Thứ ba, 25/4/2017, 21h26

Ăn dâu tây giảm nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Bách khoa Marche ở Ý, bổ sung dâu tây trong chế độ ăn uống hằng ngày giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú. Các nhà khoa học đã rút ra kết luận trên sau khi tiến hành nghiên cứu ở loài chuột. Những con chuột có khối u ung thư vú được cho ăn dâu tây mỗi ngày. Sau 5 tuần, các chuyên gia nhận thấy chiết xuất từ dâu tây ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư tới các mô khỏe mạnh gần đó và các khối u cũng teo lại. Các nhà khoa học cho rằng, chất chiết xuất từ dâu tây, giàu hợp chất phenolic, có tác dụng ức chế sự gia tăng các tế bào ung thư vú.

Thúy Nga (tổng hợp)