Thứ bảy, 22/5/2010, 07h05

Ăn ngô làm đẹp tóc

Ngoài là món ăn, ngô, râu ngô còn là một vị thuốc đáng quý mà ít ai biết. 
Chữa đái đường: Hạt ngô  nhúng nước ủ cho mọc mầm, dùng mầm sấy khô, tán bột uống mỗi ngày 20 - 30g với nước sắc khoai lang làm thang. Hoặc ăn chè nấu với củ mài, ăn rau lang đỏ nấu canh hằng ngày.
Làm đẹp tóc: Ngô rất giàu biotin. Loại hạt ngũ cốc thơm ngon này còn kích thích quá trình sản sinh chất sừng keratin, thành phần chính của sợi tóc. Nhờ thế, mái tóc của bạn sẽ  dày và khoẻ hơn, đẹp hơn bằng việc ăn thường xuyên tuần 3 lần, mỗi lần một bắp ngô hoặc tán ngô ra nấu uống.
Ăn ngô chống oxy hóa tốt 
Râu ngô sắc uống chữa lợi tiểu: Trong râu ngô có chứa vitamin A, K, B1, B2, B6, PP, các axit pantothenic, isotol, dầu béo, tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác. Có thể nói râu ngô chính là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống oxy hoá tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.
Râu ngô có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi tiểu, tiêu phù thũng, thông mật, cầm máu dùng dâu ngô 30 - 40g, bấc cây ngô 100 - 200g sắc uống.
Chữa huyết áp cao: Uống nước luộc ngô hằng ngày, mỗi ngày 2 - 3 lần, mỗi lần vài bát. Uống liền vài ba tháng thì huyết áp bình thường và ổn định.
Chữa viêm thận cấp: Người bị  đái đỏ hay viêm gan tắc mật, đái vàng, da vàng, sỏi thận dùng râu ngô 40g hoặc ruột cây ngô 100g sắc uống thay nước.
BS Nguyễn Long / KS&ĐS