Thứ tư, 3/1/2018, 09h44

Ấn tượng về một ngôi trường

Đến Trường MN Tuổi Xanh (quận Tân Bình) vào những ngày đầu tháng 12/2017, ấn tượng đầu tiên với chúng tôi là diện mạo nhà trường thay đổi trên tất cả các mặt hoạt động, từ thành tích của giáo viên, học sinh, tinh thần trách nhiệm đoàn kết, thống nhất của CB-GV-NV đến hoạt động chuyên môn, phương pháp giảng dạy, công tác quản lý… đặc biệt, việc thực hiện quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, phát triển toàn diện thể chất và hình thành kĩ năng sống cho trẻ đã có nhiều thay đổi tích cực.
Tập thể CB-GV-CNV nhà trường
Áp dụng linh hoạt, sáng tạo nhiều mô hình mới
Tháng 2/2015, theo sự phân công của ban lãnh đạo, cô Đào Thụy Xuân Thảo nhận công tác mới, hiệu trưởng tại Trường MN Tuổi Xanh. Chỉ trong một thời gian ngắn, cô Thảo đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, đồng thuận từ nhiều phía. Bên cạnh sự chăm lo xây dựng trường lớp theo tiêu chí giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, cô luôn tìm các giải pháp xây dựng nề nếp dạy - học, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt nâng cao ý thức chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ.
Là đơn vị đạt chuẩn quốc gia, vì vậy trường được thiết kế và xây dựng với các tiêu chí gần gũi thiên nhiên, an toàn, hiện đại. Đặc biệt, những khu vực chật hẹp hay chưa sử dụng được cải tạo thành những mảng xanh và những góc tập thể chất được bố trí khắp các khu vực của trường, từ sân chơi dưới sân trường cho đến các ban công từ tầng 1 tới tầng 3.
Bên cạnh việc tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, nhà trường còn lưu ý sắp xếp góc thiên nhiên, phòng học, góc hoạt động, vui chơi… giúp tất cả trẻ đều được hoạt động phù hợp với năng lực, nhu cầu, hứng thú, độ tuổi của từng trẻ. Chính vì thế, khi học tại trường Tuổi Xanh các bé được tập trung rèn luyện thể chất, sớm tiếp cận, hòa nhập với thiên nhiên, trải nghiệm vào các hoạt động thực tiễn từ đó hình thành kĩ năng sống, cảm xúc tình cảm xã hội và giáo dục chuẩn mực hành vi đạo đức.
Với phương châm “Tất cả vì trẻ thơ - vì sự phát triển của nhà trường” cùng mục tiêu mỗi ngày trường sạch đẹp hơn, thân thiện hơn, các bé được vui chơi nhiều hơn, an toàn hơn, phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, kỹ năng sống. Từ đó, nhà trường luôn nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư cơ sở vật chất, giảm tải cường độ lao động cho đội ngũ, nâng cao chất lượng sống, để tất cả cô và trẻ khi đến trường thật sự thoải mái, hứng thú trong việc dạy và học từ đó đạt được các mục tiêu giáo dục đã đề ra. Và mô hình giáo dục này có ý nghĩa giáo dục rất thiết thực, mà không có công nghệ, sách vở nào sinh động bằng, giúp trẻ tích lũy kinh nghiệm sống bằng khả năng, nhu cầu độc lập riêng của từng trẻ. Nhà trường hy vọng rằng điều này cũng sẽ lan toả nhiều hơn nữa đến phụ huynh và cộng đồng phối hợp cùng thực hiện để đạt kết quả tốt đẹp nhất cho thế hệ tương lai của đất nước.
“Chào Xuân Mậu Tuất 2018, BGH nhà trường gửi lời tri ân cùng lời chúc đến các cấp, ban ngành Sở GD&ĐT TP.HCM, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Q. Tân Bình, Phòng GD&ĐT Q. Tân Bình, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ P.7, tập thể CB-GV-CNV cùng toàn thể phụ huynh và học sinh nhà trường An Khang - Thịnh Vượng - Thắng Lợi”.
PV