Thứ ba, 24/5/2011, 18h05

Bắc Giang tuyển công chức: Bỏ kiện tướng, tuyển sinh viên

 

Chưa tốt nghiệp đại học nhưng một trường hợp vẫn được Sở Nội vụ Bắc Giang xét tuyển vào biên chế nhà nước. Trong khi đó, một kiện tướng quốc gia đã... trượt vỏ chuối!
Nguyễn Tiến Xuân (SN 1981) về làm việc tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang (gọi tắt là Trung tâm TDTT) từ năm 2008. Thành tích của Xuân nổi bật với giải nhất Đông Nam Á và đứng thứ 15 thế giới trong giải Marathon Standard Chartered tổ chức tại Hồng Kông năm 2005; giải Nhì marathon quốc tế tổ chức tại TPHCM năm 2002. Xuân được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chứng nhận đẳng cấp Kiện tướng.

Trung tâm TDTT Bắc Giang, nơi Xuân đang làm việc.

Năm 2010, tỉnh Bắc Giang thông báo tuyển dụng công chức, ngạch huấn luyện viên, số lượng 01 người vào làm việc tại Trung tâm TDTT. Xuân nộp đơn xét tuyển tại Sở Nội vụ Bắc Giang. Theo chế độ ưu tiên, Xuân còn là con đẻ của ông Nguyễn Quốc Dân, là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học nên được cộng 10 điểm. Tưởng mình đã chắc chắn được xét tuyển nên khi thấy thông báo bị trượt, cả Xuân và gia đình đều bàng hoàng.
Được biết, kế hoạch xét tuyển viên chức của Hội đồng xét tuyển dụng viên chức tỉnh Bắc Giang năm 2010 quy định rõ, điều kiện đăng ký dự tuyển phải có đủ bản sao bằng tốt nghiệp và bản sao bảng điểm (hoặc học bạ).
Thời gian nộp chậm nhất 16 giờ 30 phút ngày 11-6-2010. Tuy nhiên, thời điểm này Dương Thị U. (người trúng tuyển công chức trong đợt thi vừa qua) vẫn đang là... sinh viên tại lớp Điền kinh thuộc khóa 42 của trường đại học Thể dục Thể thao ở Từ Sơn (Bắc Ninh).
Làm việc với PV Tiền Phong, ông Ngô Hoàng Long, Phó Giám đốc Trung tâm TDTT xác nhận: Nguyễn Tiến Xuân đã có thời gian dài công tác tại cơ quan, năng lực của Xuân là điều không phải bàn cãi. Việc Xuân không đỗ trong đợt xét tuyển vừa qua là điều rất đáng tiếc cho Xuân.
Hiện, Xuân vẫn đang là huấn luyện viên môn điền kinh, hưởng lương hợp đồng gần 900 nghìn đồng/tháng. Tuy nhiên, về mặt thủ tục, Trung tâm chưa ký với Xuân một hợp đồng lao động nào. Còn U., cũng đang làm việc tại Trung tâm trong vai trò công chức làm công tác tổng hợp, thi đua khen thưởng và tuyển chọn VĐV, hưởng 85% lương bậc 1 với hệ số 2,34.
Theo Nguyễn Trường
(TPO)