Thứ sáu, 29/1/2010, 13h01

Bảng xếp hạng mới của liên đoàn cầu lông thế giới: Tiến Minh trở lại tốp 8

Tin vui đầu năm 2010 đã tiếp tục đến với tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh. Trong bảng xếp hạng mới nhất của ItF, Tiến Minh đã thăng hạng và trở lại tốp 8. Đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực  trên đấu trường quốc tế của Nguyễn Tiến Minh, sau hai giải Hàn Quốc mở rộng và Malaysia mở rộng vừa qua.
Trong bảng xếp hạng này, với việc lọt vào bán kết giải super series Malaysia mở rộng, Tiến Minh đã được nhận thêm điểm thưởng và nâng số điểm của mình lên con số 54.570. Như vậy, từ hạng 10 của bảng xếp hạng trước, Tiến Minh đã trở lại tốp 8, xếp ngay sau Ponsana Boonsak (Thái Lan). Tay vợt Thái Lan này do giành ngôi á quân Malaysia mở rộng nên đã thăng hạng tới 5 bậc và vươn lên vị trí thứ 7 thế giới.
Các vị trí còn lại trong tốp 10 thế giới đều không có thay đổi, lần lượt vẫn là Lee Chong Wei (Malaysia), Lin Dan, Chen Jin (Trung Quốc), Taufik Hidayat (Indonesia), Peter Hoeg Gade (Đan Mạch) và Bao Chunlai (Trung Quốc).
Bên cạnh đó, trong bảng xếp hạng các tay vợt thi đấu ở hệ thống super series của Liên đoàn cầu lông thế giới, Tiến Minh đang được 11.460 điểm sau khi lọt vào tới tứ kết giải Hàn Quốc mở rộng và bán kết Malaysia mở rộng. Anh đang đứng ở vị trí thứ 4 sau Lee Chong Wei, Peter Hoeg Gade và Ponsana Boonsak. Nếu ở 8 giải còn lại của hệ thống super series, Tiến Minh vẫn thi đấu tốt và giữ được phong độ như hiện nay thì khả năng có mặt trong tốp 8 và cơ hội giành suất dự VCK super series vào tháng 12-2010 đang nằm trong tầm tay.
Khi kết thúc cuộc chơi ở giải Malaysia mở rộng, Tiến Minh đã trở về TP.HCM. Mục tiêu mới của anh sẽ là vòng loại Thomas và Uber Cup khu vực châu Á, tổ chức tại Korat, Thái Lan vào cuối tháng 2. Tuy khả năng giành chiến thắng của đội tuyển Việt Nam không cao nhưng Tiến Minh sẽ vẫn nỗ lực thi đấu cùng đồng đội. Sau đó, anh sẽ tiếp tục hướng tới tour đấu ở châu Âu với các giải trong hệ thống super series vào tháng 3 như giải  Anh, Thụy Sỹ mở rộng và Pháp mở rộng. Hy vọng ở các sân chơi này, thành công tiếp tục đến với Tiến Minh.
A.V (theo thethaovietnam)