Thứ sáu, 23/11/2012, 10h11

Cà Mau: Bắt kẻ nghi cướp ngân hàng, bắn công an

Nhận được nguồn tin báo của nhân dân trên địa bàn, khoảng 10 giờ 30 sáng 22/11, Công an phường 7, thành phố Cà Mau đã cử hai cảnh sát khu vực là Phạm Trung Kiên và Võ Văn Tại đến Công viên Hồng Bàng làm nhiệm vụ theo dõi hai thanh niên lạ mặt, tình nghi là "cướp" đang lai vãng trước một ngân hàng lớn tại địa bàn.

Khi đồng chí Kiên và đồng chí Tại đến hiện trường định kiểm tra giấy tờ nhân thân, thì hai đối tượng lạ mặt hốt hoảng bỏ chạy, liền bị các chiến sĩ công an phường tìm cách giữ lại. Đối tượng dùng dao và súng tấn công chiến sĩ Kiên và Tại nhằm mục đích tẩu thoát.

Trong lúc giằng co với lực lượng công an, đối tượng đã dùng súng Rulo đạn cao su bắn chiến Kiên bị thương cánh tay phải và trán, còn chiến sĩ Tại bị thương ở vai được đơn vị đưa đi điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh Cà Mau.

Công an thành phố Cà Mau tăng cường lực lượng tiếp ứng và tóm gọn đối tượng gây án tên là Phạm Anh, sinh năm 1984, cư trú tại Hòa Châu, Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; tên còn lại khống chế một cán bộ cơ quan Nhà nước để cướp xe tẩu thoát.

Tại hiện trường, lực lượng đã thu giữ một chiếc xe máy mang biển số 59-S1 336.77, hai khẩu súng gồm: K59 và Rulo đạn cao su.

Đại tá Hồ Quốc Việt - Phó trưởng Công an thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết: Hiện tại chưa có cơ sở kết luận tên Phạm Anh và đồng bọn có ý định cướp ngân hàng theo dư luận phản ảnh của người dân. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã thu được chứng cứ bước đầu, đó là đối tượng có hành vi cố ý chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Công an thành phố Cà Mau đang kết hợp với các lực lượng có liên quan triển khai kế hoạch vây bắt đồng bọn của tên Phạm Anh đang lẩn trốn; đồng thời tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ vụ việc.

Kim Há

Báo Tin Tức