Thứ hai, 10/12/2012, 17h12

Cà rốt giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu mới được xuất bản trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy, mức độ carotenoid trong máu của phụ nữ và bệnh ung thư vú có liên quan nhau, theo Healthland.

Tiến sĩ Heather Eliassen, Phó giáo sư Trường Y Harvard (Mỹ) và các cộng sự của bà đã đưa ra kết luận trên sau khi kiểm tra dữ liệu sức khỏe của khoảng 7.000 phụ nữ.

Chất carotenoid được tìm thấy nhiều trong cà rốt - Ảnh: Shutterstock

Kết quả cho thấy những phụ nữ có mức độ carotenoid cao trong máu thì giảm rủi ro ung thư vú từ 15-20% so với những người có mức độ carotenoid thấp hơn.

Tiến sĩ Eliassen nhấn mạnh: “Mức độ carotenoid trong máu càng cao thì rủi ro ung thư vú càng thấp”.

Một giả thuyết được các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu đưa ra là chất carotenoid giúp cải thiện trao đổi giữa các tế bào, tăng cường chức năng hệ miễn dịch cũng như giúp cơ thể tiêu diệt các tế bào phát triển bất thường.

Carotenoid là một loại chất dinh dưỡng được tìm thấy trong rau quả màu đỏ, vàng và đậm như cà rốt, khoai lang, rau chân vịt và cải xoắn.

Ngọc Lam (TNO)