Thứ hai, 29/8/2016, 09h50

Câu chuyện về bếp Việt Catering

“Trong cuộc đời, có lẽ ước mơ khởi nghiệp là ước mơ cao đẹp và chính đáng trong mỗi người. Khởi nghiệp thật ra đó là việc chúng ta bắt đầu dấn thân vào một hành trình đi phục vụ người khác, và thành công chỉ đến với những ai biết tận tâm phục vụ được nhiều người với chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Do đó, ngoài kinh nghiệm, bản lĩnh, năng động và sáng tạo mọi việc cần phải bắt đầu bằng chữ tâm”… đó là những lời chân thành của anh Huỳnh Công Phúc - Giám đốc Công ty Ẩm thực Bếp Việt trong lần chúng tôi đến thăm và trò chuyện cùng anh.
Anh Huỳnh Công Phúc - Giám đốc Công ty ẩm thực Bếp Việt
Cùng với chính sách thu hút đẩy mạnh đầu tư và xu thế hội nhập, chuyên môn hóa của đất nước vào những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, hàng loạt các KCN, KĐT tập trung đã hình thành và ra đời, song với đó là nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động vào các nhà máy để làm việc, các chính sách thu hút dân cư lao động và từ đó phát sinh các vấn đề về chăm sóc sức khỏe đời sống cho công nhân viên, học sinh đặc biệt là vấn đề chăm sóc bữa ăn phải tuyệt đối an toàn cho số lượng nhiều người, và điều đó làm không ít lãnh đạo trường học, doanh nghiệp trong và ngoài nước phải rất lo lắng và bận tâm.
Nắm bắt được nhu cầu đó của nhiều công ty, sau nhiều năm ấp ủ dự định, cố gắng làm việc, để tích lũy vốn và kinh nghiệm. Năm 2009, anh Phúc đã cho ra đời thương hiệu BEPVIET CATERING với slogan “không chỉ là ăn ngon” như một sự cam kết còn hơn thế nữa bằng việc “đảm bảo vệ sinh ATTP, luôn sẵn sàng và đúng giờ, thái độ vui vẻ chuyên nghiệp, với tinh thần phục vụ tận tâm”.
Đến nay, sau hơn 07 năm hình thành và phát triển, BEP VIET CATERING tự hào là đơn vị cung cấp bữa ăn giữa ca cho nhiều công ty, những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu hoạt động tại Việt Nam như, Công ty TP Nissin, Công ty nước giải khát Tân Hiệp Phát, Công ty United Pharmar, Công ty cổ phần Bê Tông 6, Công ty Bayer Vietnam, Công ty sản phẩm máy tính FUJITSU, Công ty Mecredec Benz Viet Nam...
“Phát triển từ cái lớn từ cái nhỏ”
Nói về thời điểm mới thành lập công ty Bếp Việt, anh Phúc cho biết: Mặc dù rất cố gắng, nhưng do chưa có thương hiệu và uy tín nên chúng tôi hầu như không có khách hàng để hoạt động, mọi việc vô cùng khó khăn do vẫn phải trang trải chi phí văn phòng và đội ngũ nòng cốt của công ty. Trong hoàn cảnh đó chỉ có một vài khách hàng rất nhỏ quan tâm đến dịch vụ của Bếp Việt Catering, chúng tôi đã biết trân trọng điều đó và biến sự quan tâm ấy thành cơ hội để được phục vụ khách hàng cho chính mình. Mỗi ngày chúng tôi tự nhủ và chia sẻ với nhau tinh thần phải nỗ lực “làm tốt nhất từ những việc nhỏ nhất” khuyến khích cùng nhau để trở thành những con người làm việc tốt nhất và gọi đùa nhau là “người rửa bát số một, người nhặt rau số một, người nấu cơm số một” và sau hơn một năm chúng tôi đã có những bước phát triển nhất định.
“Dẫn dắt đội ngũ bằng tinh thần chiến binh”
Trong quá trình phát triển, Bếp Việt Catering đã gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề: con người, vốn lưu động, kiểm soát các quy trình sản xuất chế biến, và vấn đề quản lý doanh nghiệp... Tuy nhiên, bằng tinh thần không lùi bước và sẵn sàng đương đầu với thử thách anh Phúc cùng ban lãnh đạo công ty đã vượt qua các trở ngại và dần giải quyết các vấn đề nêu trên. Hiện tại, Bếp Việt Catering đã ứng dụng thành công CNTT vào các khía cạnh quản lý công ty từ đó tiết giảm được chi phí đáng kể, bảo đảm chất lượng và nâng cao được tính canh tranh so với những đơn vị cùng ngành.
Khi được hỏi về triết lý và bí quyết thành công của mình, anh Phúc bảo rằng không hề có bí quyết hay một triết lý cụ thể nào cả. Nhưng đối với Anh, cái quan trọng nhất đó chính là sự chân thành. Nếu như mình chân thành với khách hàng, đối tác, nhân viên thì mình cũng sẽ nhận được sự chân thành từ họ. Tiếp đến là sự chủ động trong kinh doanh, có tính toán và có sự dự phòng rủi ro các biến cố sẽ xảy ra. Đặc biệt, là mình phải luôn coi trọng chữ tín với khách hàng, đối tác, người lao động. Do đó, dù khó khăn chung nhưng Bếp Việt Catering  vẫn có bước phát triển tốt.
Hiện tại, Bếp Việt Catering chuyên cung cấp suất ăn tập thể cho CB-CNV ở các nhà máy, KCX-KCN, công ty, trường học… với bếp ăn hoàn chỉnh tại chỗ theo đúng các quy định của Bộ y tế, phù hợp với nhu cầu từng công ty, trường học... cùng hệ thống kiểm soát, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 22000-2005. Giúp khách hàng không phải tốn chi phí quản lý bếp ăn và các chi phí phát sinh khác cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bên cạnh suất ăn công nghiệp, Bếp Việt Catering cũng đã mở rộng đầu tư sang lĩnh vực suất ăn nhanh với thương hiệu: “NAPO STEAK HOUSE” cùng các dịch vụ công cộng khác. Công ty đã khai trương cửa hàng thức ăn nhanh “NAPO STEAK HOUSE” đầu tiên tại thành phố mới tỉnh Bình Dương.
Thành quả mà anh Phúc cùng tập thể CB-CNV Công ty Bếp Việt đã làm nên trong suốt hành trình 7 năm qua, vừa là dấu ấn, vừa là nền tảng tiếp tục nâng bước cho Bếp Việt Catering hướng tới và gặt hái những thành công mới.
Văn Vinh
Công ty TNHH MTV-TM-DV Ẩm Thực BẾP VIỆT
Trụ sở: Số 16 lô D Khu Phố  Unitown - Phường Hòa Phú - TP. Thủ Dầu Một - Bình Dương.
ĐT: 0650.3801175 - 0937958088 - Fax: 0650. 3801176