Thứ năm, 27/2/2014, 16h02

Cha con Hoài Linh “đụng độ” trong “Gương mặt thân quen” 2014

Cha – Hoài Linh làm ban giám khảo. Con – Hoài Lâm làm thí sinh. Cuộc “đụng độ” này sẽ diễn ra trong chương trình “Gương mặt thân quen” 2014.

Cha con Hoài Linh – Hoài Lâm
 
Giám khảo Hoài Linh khẳng định sẽ không có sự thiên vị cho bất kể thí sinh nào tham gia cuộc chơi, ngay cả con trai Hoài Lâm cũng không loại trừ để thí sinh này có được những trải nghiệm cho riêng mình. Còn Hoài Lâm thì bảo rất áp lực khi tham gia cuộc thi này, nhưng sẽ cố gắng hết mình để không “mất mặt” cha.
Hoài Linh – Hoài Lâm và MC Thanh Bạch
Ban giám khảo “Gương mặt thân quen” 2014 vẫn được giữ nguyên với Nhạc sĩ- Ca sĩ Đức Huy, Nghệ sĩ Hoài Linh và Ca sĩ Mỹ Linh. Những thí sinh tham gia Gương mặt thân quen mùa 2014 cũng đã xuất hiện: Ca sĩ  Vy Oanh, Ca sĩ  –  diễn viên Minh Thuận, Diễn viên – ca sĩ  Ngân Quỳnh, Ca sĩ  Mi-A, Ca sĩ Hoài Lâm, Ca sĩ Vương Khang, mỗi người đều có những thế mạnh khác nhau. Vy Oanh với khuôn mặt sáng, xinh xắn, vóc dáng thon gọn nên rất dễ hóa trang trong các tạo hình. Minh Thuận là một người rất chỉnh chủ và đầu tư một cách kỹ lưỡng cho các tiết mục của mình. Diễn viên – Ca sĩ Ngân Quỳnh được biết đến qua các phim truyền hình với vai người mẹ nay xuất hiện vô cùng trẻ trung, hứa hẹn gây nên nhiều yếu tố bất ngờ. Ca sĩ Mi-A và Vương Khang là những gương mặt trẻ với nhiều tiềm năng khó đoán. Ca sĩ Hoài Lâm đang khiến mọi người tò mò vì khả năng giả giọng các danh ca rất điệu nghệ. MC chính của chương trình vẫn là Thanh Bạch.
 Gương mặt thân quen 2014 là chương trình kết hợp giữa 2 yếu tố hài kịch và âm nhạc. Chương trình không đặt nặng tính cạnh tranh gay gắt về thứ hạng giữa các thí sinh. Thí sinh nào đạt điểm cao nhất trong mỗi tuần thi sẽ giành được giải thưởng bằng tiền mặt, trị giá 100 triệu đồng/ giải thưởng tuần. Sau 11 tuần thi, 4 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục tham gia vòng thi chung kết (gala truyền hình trực tiếp) tranh Giải quán quân của chương trình với giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 700 triệu đồng. 02 thí sinh còn lại sẽ tham gia với tư cách khách mời trong đêm gala này. Ngoài ra, chương trình cũng có 01 giải  Thí sinh được khán giả yêu thích nhất trị giá 100 triệu đồng do khán giả nhắn tin bình chọn.
Các thí sinh và ê kíp thực hiện “Gương mặt thân quen” 2014
Chia sẻ với báo giới, giám khảo Hoài Linh cho biết anh sẽ rất thích thú việc các thí sinh hóa thân thành các ca sĩ càng khác xa so với mình vì đó là một thử thách thú vị, tuy nhiên anh cũng có một ước mong riêng là họ sẽ lựa chọn “trúng” những ca sĩ đậm chất Việt Nam như ca sĩ Hương Lan, Thanh Hiền... để hóa thân vì đó là những biểu tượng, là niềm tự hào của nền âm nhạc Việt Nam.
Ca sĩ- diễn viên Minh Thuận cũng vui vẻ chia sẻ rằng nghệ thuật không có sự thiên vị, không có nước mắt, không có thất bại sẽ không thể rút được kinh nghiệm cho bản thân để nâng cao khả năng của mình hơn.
Với vai trò là đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Hà chia sẻ sẽ cải thiện khâu hóa trang cho các thí sinh để làm sao thể hiện được sự giả trang một cách khéo léo nhất. Ê kíp làm chương trình đã phải làm việc cật lực dựa trên tiêu chí đánh giá về năng lực diễn xuất kết hợp với vũ đạo, về sự nhiệt tình và khả năng bắt chước để có thể chọn lựa được những thí sinh tiêu biểu nhất tham gia vào chương trình. Chương trình dù không hề thay đổi format so với năm trước nhưng sẽ vẫn mang đậm yếu tố bất ngờ vì những nhân vật được các thí sinh hóa thân sẽ rất đa dạng, có những tính.
 Gương mặt thân quen 2014 do Công ty Sóng Vàng sản xuất với sự đồng hành của Mobiphone sẽ chính thức được phát sóng lúc 21h15 ngày 29-3-2014.
Minh Minh