Thứ sáu, 9/2/2018, 13h29

Chặng đường 10 năm đầy cảm xúc

Các thành viên CLB cùng chia s nim vui trong ngày k nim 10 năm thành lp

Từ những ngày đầu, CLB Văn hóa điếc TP.HCM chỉ có 80 hội viên, cho đến nay số thành viên duy trì đều đặn hơn 200 người. Ngày 7-1 vừa qua là dấu mốc đánh dấu CLB đã tròn 10 năm thành lập và phát triển. Trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thu hút hơn 500 hội viên đến từ nhiều CLB người điếc khắp cả nước, nhiều cung bậc cảm xúc được những hội viên chia sẻ với nhau từ những cái nắm tay đến vòng tay siết chặt đầy thắm thiết.

Bằng ngôn ngữ ký hiệu, Lê Minh Tú - Chủ tịch CLB Văn hóa điếc TP.HCM nhiệm kỳ năm 2017-2019 - cho biết: Từ ngày thành lập (12-1-2008), CLB đã tổ chức các sự kiện, sân chơi bổ ích cho hội viên (Tết trung thu, Halloween, ngày quốc tế phụ nữ 8/3…). Thông qua đó, tạo cơ hội và giúp hội viên tự tin hòa nhập cùng cộng đồng. Thực tế, xã hội đã có những nhìn nhận công bằng hơn với người điếc, một số công ty đã chấp nhận hội viên điếc xin việc làm như may quần áo, làm sản phẩm thủ công: cắm hoa, vẽ tranh,… Qua đó người điếc có cơ hội việc làm và sống được bằng thu nhập. Không chỉ làm những công việc thủ công, một số hội viên tại CLB đã trở thành giáo viên ở các trung tâm trường chuyên biệt (trường Hy Vọng 8, Hy Vọng 6, TT Đồng Nai, giáo viên Ngôn ngữ ký hiệu ở TT 108 Lý Chính Thắng quận 3…).  

Lê Minh Tú cho hay: Song song với CLB Văn hóa điếc TP.HCM thì nhóm Funny Deaf (thành lập 2011) cũng có những đóng góp trong việc hỗ trợ hội viên điếc. Với những điểm tương đồng đó, cũng trong dịp này 2 CLB được thống nhất sát nhập với mong muốn cùng chung tay hành động và phát triển vì cộng đồng người điếc. “Trải qua chặng đường 10 năm, chúng tôi tin tưởng và mong muốn tạo sân chơi lớn hơn, giúp hội viên tương trợ nhau trong học tập, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn nhằm động viên, hướng dẫn và giáo dục các thành viên trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội và cộng
đồng…” - Tú bày tỏ.

Thương Thương