Thứ bảy, 10/2/2018, 18h13

Chỉ còn 2 ngày nữa đường Hoa Nguyễn Huệ đón khách

Đường hoa Nguyễn Huệ đang trong giai đoạn thi công nước rút để kịp hoàn thiện trước giờ khai mạc vào ngày 13 - 2 (tức 28 Tết).

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu thăm và kiểm tra các công đoạn thiết kế mỹ thuật, linh vật của Đường hoa Nguyễn Huệ

Linh vật khổng lồ được kết bằng hoa sẽ là điểm nhấn nổi bật trên đường hoa dài 720m vời chủ đề “Khát vọng vươn xa”. 

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đã trực tiếp xuống xưởng tham quan, kiểm tra từng nét vẽ, nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất cho các mô hình linh vật Tết Mậu Tuất.  Tại đây, đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên các nghệ nhân hoàn thành  đúng tiến độ đề ra để TP có một đường hoa thật đẹp và ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân TP và du khách.

Báo cáo với Phó chủ tịch UBND TP, kiến trúc sư Trần Minh Hiếu – Giám đốc AGS Events & Media và cũng là kiến trúc sư trưởng của công trình đường hoa Nguyễn Huệ 2018 cho biết, linh vật khổng lồ có chiều cao 3m6, được tạo thành bởi hàng trăm chậu hoa các loại đặt trên hệ thống khung dựng sẵn. Các loài hoa chủ yếu là dừa cạn, cúc mini, dạ yến thảo, hồng tỉ muội và thu hải đường... Hoa được ươm mầm vào từng chậu và đưa lên khung sắt tạo hình từ vài tháng trước, sau đó là quá trình chăm sóc và cắt tỉa để đảm bảo hoa phát triển đúng kích thước và lên nụ đúng thời gian mong muốn.

Phối cảnh 3D mô hình linh vật khổng lồ được kết bằng hoa trong đại cảnh mở đầu chương 2 của con đường hoa với tên gọi “Hội nhập & Phát triển”

Ông Hiếu cho biết thêm, thời tiết tại TP những ngày này khá thuận lợi cho công tác thi công. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất nằm ở khâu chăm sóc hoa do Tết năm nay đến muộn hơn nên cần tính toán thời điểm để hoa nở đúng độ và tươi đủ lâu. Ngoài ra, thiết kế năm nay có nhiều tiểu cảnh kết hoa 100%, nên khâu gieo trồng, cắt tỉa cần tỉ mỉ cao.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tất Mậu Tuất 2018 có 53 mô hình linh vật với thiết kế  phong phú, bằng nhiều chất liệu như kết hoa trên khung dựng sẵn, cắt tỉa tạo hình bằng cây, dựng bằng ván gỗ tạo hiệu ứng như công nghệ in 3D… “Linh vật chính là linh hồn của đường hoa Tết, thể hiện nét riêng biệt của đường hoa so với những năm trước. Chúng tôi mong muốn có thể sử dụng nhiều cách thể hiện mới, đa dạng về ý tưởng để mang lại bất ngờ thú vị cho người thưởng lãm”, ông Hiếu nói.

Hình ảnh mô hình linh vật kết hoa đang trong quá trình thực hiện tại vườn ươm Sa Đéc (Đồng Tháp)

Đường hoa Nguyễn Huệ 2018 đón khách từ 19 giờ ngày 13 - 2 (28 Tết) đến 22 giờ ngày 19 - 2 (mùng 4 Tết). Công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm, trả lại phố đi bộ vào 10 giờ sáng 20 - 2 (mùng 5 Tết).

Huy Cận