Thứ sáu, 11/6/2010, 12h06

“Chiến sĩ” chống... béo

Có những loại thức ăn giúp bạn tăng chuyển hóa cơ thể và “giải tán” mỡ. Dưới đây là “top ten” thực phẩm có những đặc tính ấy.
1. Thịt nạc. Các nhà nghiên cứu ở Đan Mạch đã khám phá rằng nếu cung cấp thêm thịt nạc (heo nạc, thịt gà, đà điểu - cần loại bỏ da) cho khẩu phần ăn thì bạn “tống cổ” được thêm 5% kilojun (kJ) mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng cơ thể chúng ta sẽ cần thêm năng lượng để tiêu hóa protein hơn là carbohydrates hoặc chất béo.
2. Sữa ít chất béo, phó mát, sữa chua. Một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ cho thấy nếu tiêu thụ khoảng 1.300mg calcium một ngày có thể giúp cơ thể giảm trọng tới gấp đôi. Điều này được giải thích là do calcium có thể “cảm hóa” được những tế bào mỡ và ngăn chặn sự tăng trưởng của những tế bào mỡ mới.
Nên ăn những loại sữa chua ít chất béo, những sản phẩm làm từ sữa đã loại chất béo.
Theo N.B.H.Cường / Tuổi Trẻ