Thứ bảy, 9/9/2017, 21h16

Chọn trường Đại học, phụ huynh và học sinh thường dựa vào những tiêu chí nào?

Với 7 năm hình thành phát triển, Đại học Tân Tạo (TTU) được biết đến là đại học kiểu Mỹ tại Việt Nam, đào tạo đa ngành và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Sự đa dạng ngành nghề đi đôi với chất lượng đào tạo thuộc hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, TTU tự hào mang đến cho sinh viên một môi trường học tập quốc tế, hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện.

Sinh viên tốt nghiệp TTU được doanh nghiệp “đặt trước”

Có bao nhiêu phần trăm sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể xin được việc đúng ngành nghề và thành công trong sự nghiệp – đây chắc hẳn là yếu tố quan trọng nhất mà sinh viên quan tâm về ngôi trường đại học mình sắp thi tuyển. Các trường đại học có liên kết với các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước thường được nhiều thí sinh lựa chọn.

Theo thống kê, toàn bộ sinh viên tốt nghiệp TTU đều đã có việc làm. Thậm chí, sinh viên trường còn được các doanh nghiệp “đặt hàng” ngay khi chưa tốt nghiệp. Có đến 89% sinh viên về đầu quân cho các doanh nghiệp lớn, những tập đoàn đa quốc gia tên tuổi như Tập đoàn Unilever, LG, Pepsi, Wall Street English Center, Odyssey Resources Vietnam… Đặc biệt, các tân cử nhân TTU dù tốt nghiệp chưa lâu nhưng nhiều em đã được đảm nhận công việc ở vị trí quản lý với mức thu nhập nghìn đô.

100% sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp tại TTU

Trải nghiệm thực tế để phát triển toàn diện kỹ năng

Môi trường năng động, hiện đại của TTU giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. Để rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện, chia sẻ kỹ năng sống… Thông qua những hoạt động này, sinh viên có điều kiện thể hiện bản thân, tương tác và hòa nhập, tích lũy kinh nghiệm sống. Việc tham gia hay thậm chí điều hành các hội nhóm, câu lạc bộ học tập… sẽ giúp các em phát triển bản thân, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề - đây là những kỹ năng quan trọng mà sinh viên Việt Nam vừa thiếu vừa yếu. Ở TTU, tất cả sinh viên đều được khuyến khích tham gia các hoạt động này.

Cơ hội thực tập tại nước ngoài

Sinh viên khoa Y TTU đi thực tập tại bệnh viện ở Hoa Kỳ

Được đi thực tập ở các quốc gia phát triển và có nền giáo dục tiên tiến là mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Ở TTU, sinh viên của tất cả các ngành đều có cơ hội hưởng quyền lợi này. Theo thông tin từ Ban tuyển sinh ĐH Tân Tạo, kể từ năm 2017, các sinh viên Khoa Kinh tế và Kỹ thuật sẽ có cơ hội được phỏng vấn và đi thực tập tại Thung lũng Silicon. Sinh viên khoa Công nghệ sinh học được đi thực tập tại các khu vườn thí nghiệm nổi tiếng của các trường đại học tại Mỹ. Sinh viên năm thứ 2, năm thứ 3 của khoa Y được đưa sang Mỹ thực tập tại các bệnh viện. Các sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Nhân văn cũng sẽ được đi thực tập tại Mỹ trong năm học 2017 – 2018.

Được tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học

Hoạt động nghiên cứu khoa học mang lại những ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên. Bằng nhiều hình thức khác nhau như viết tiểu luận, báo cáo thực tập, làm khóa luận, nghiên cứu khoa học sẽ rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phê phán, bác bỏ hay chứng minh một cách khoa học những quan điểm, rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, tư duy logic, xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ nhau trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó, nghiên cứu khoa học sẽ tạo ra những bước đi ban đầu để sinh viên tiếp cận với những vấn đề mà khoa học và cuộc sống đang đặt ra, gắn lý luận với thực tiễn.

Sinh viên Trần Triển trình bày báo cáo khoa học tại Hội nghị ở Busan, Hàn Quốc

Học và tốt nghiệp như sinh viên quốc tế thực thụ

Ở TTU, sinh viên nghe giảng và trao đổi với giáo sư bằng tiếng Anh 100%. Riêng Ngành Y đa khoa giảng dạy bằng song ngữ Anh- Việt. Bên cạnh đó, Trường có chương trình dạy tiếng Anh dành riêng cho những sinh viên chưa đủ nền tảng về tiếng Anh.

Chương trình học được cập nhật liên tục từ các trường Đại học nổi tiếng của Mỹ. Việc liên kết đào tạo giữa TTU và các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như Đại học Rice, Đại học Duke tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được tiếp cận với nền giáo dục đại học tiên tiến nhất thế giới. Tốt nghiệp TTU, sinh viên sở hữu bằng cấp chất lượng Mỹ, giá trị toàn cầu, được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận, cùng cơ hội học tiếp lên trình độ thạc sĩ ở các đại học Mỹ.

Trên đây là năm trong số nhiều tiêu chí đánh giá của đông đảo phụ huynh và các tân sinh viên tương lai khi chọn trường đại học nói chung và Tân Tạo nói riêng. Được biết, năm 2017, trường tuyển sinh 500 chỉ tiêu với 5 nhóm ngành. Vì trường có đề án tuyển sinh riêng, dựa vào học bạ THPT nên thí sinh có thể nộp hồ sơ ngay từ hôm nay để có cơ hội được xét nhiều học bổng có giá trị.

T.D.V