Thứ năm, 14/6/2018, 21h16

Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia thăm TP.HCM

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia. Ảnh: Ng.Tr

Trưa 14-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ngài Wesley W.Simina - Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chào mừng ngài Wesley W.Simina cùng các thành viên trong đoàn Đại biểu Quốc hội Liên bang Micronesia đến thăm và làm việc tại TP. Đồng thời cho biết quan hệ chính trị giữa hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1995 phát triển tích cực. Hai nước đã phối hợp tốt trên các tổ chức, diễn đàn khu vực và đa phương.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, TP.HCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học - công nghệ, GD-ĐT của Việt Nam, là đầu tàu kinh tế của cả nước, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Hiện có 96 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Hàng năm TP đã đóng góp 23% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của cả nước, 30% thu ngân sách quốc gia, 20% kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước, khoảng 40% tổng vốn đầu tư FDI của cả nước. Và mục tiêu của TP.HCM trong thời gian tới là cố gắng xây dựng TP trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại của khu vực Đông Nam Á.

Thông qua chuyến thăm của ngài Wesley W.Simina, Chủ tịch UBND TP.HCM tin tưởng rằng sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội nói riêng và giữa hai nước nói chung. Việt Nam, trong đó có TP.HCM luôn luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Liên bang Micronesia.

Cũng tại buổi gặp mặt, ngài Wesley W.Simina cảm ơn lãnh đạo TP.HCM đã dành thời gian tiếp đoàn. Đồng thời, đánh giá cao sự phát triển năng động của TP.HCM, tinh thần hiếu khách của người dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Ngài Wesley W.Simina cho biết: “Hiện nay nền kinh tế Liên bang Micronesia còn nhỏ nên mong học hỏi thêm kinh nghiệm phát triển kinh tế của TP.HCM để hiểu rõ hơn về kinh tế - chính trị. Và các doanh nghiệp nhỏ Liên bang Micronesia mong có cơ hội tìm hiểu tiềm năng hợp tác với TP”.

Nguyn Trinh