Thứ ba, 14/2/2017, 21h52

Có 2 món ăn trong Top 100 ẩm thực đặc sản Việt Nam

Trong danh sách Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016, do Hội Kỷ lục gia Việt Nam bình chọn và vừa công bố, Lâm Đồng vinh dự có 2 món ăn đặc sản là canh atiso hầm giò heo (ảnh) và bánh ướt lòng gà.

Trong đó, canh atiso (bông atiso tươi) hầm với giò heo là món ăn đặc trưng duy nhất riêng có ở Đà Lạt - Lâm Đồng. Bông atiso rất mát, bổ dưỡng, có công dụng thanh nhiệt, khử độc hòa vào vị béo của giò heo khi hầm nhừ sẽ làm cho người ăn có cảm giác ngon miệng, khoái lạ. Còn bánh ướt lòng gà được chế biến khéo léo, tươi ngon, khi ăn kết hợp với các loại rau thơm, rau tươi của Đà Lạt và nước chấm là bí kíp được chế biến khá đặc biệt. Đây là 2 món ngon được đông đảo du khách mỗi khi đến Đà Lạt và ngay cả người dân bản địa rất ưa thích chọn lựa.

Việc tuyển chọn, xét duyệt và quảng bá Top 100 ẩm thực đặc sản nổi tiếng ở 63 tỉnh, thành trong cả nước, tiêu biểu nhất của Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với đông đảo bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển…

Tin, ảnh: Thanh Dương Hồng