Thứ năm, 16/10/2008, 09h31

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm?

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Hiện nay em đang có dự định học ngành công nghệ thực phẩm nhưng không biết ngành này có triển vọng nghề nghiệp hay không.Nếu em tốt nghiệp ngành này thì có thể làm ở đâu và thu nhập thế nào?

(Duy Nghĩa)

- Tư vấn của Việc làm Online:

Công nghệ thực phẩm là một ngành đầy triển vọng, hiện tại và tương lai đóng vai trò cực kỳ quan trọng cả trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa phục vụ thị trường nội địa cũng như xuất khẩu. Ở Việt Nam, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đang phát triển rất mạnh mẽ. Các số liệu từ các đơn vị tư vấn - cung ứng nhân lực đều cho thấy nhu cầu lao động kỹ thuật trong ngành này đang tăng nhanh.

Theo số liệu do trang tuyển dụng trực tuyến vietnamworks.com cung cấp, nhu cầu nhân lực ngành công nghiệp thực phẩm cuối quý 2-2008 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2007. Với xu thế này trong ba năm tới cơ hội việc làm trong lĩnh vực này sẽ càng phong phú.

Với chuyên ngành này bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm; các nhà hàng, khách sạn; các doanh nghiệp thương mại chuyên ngành thực phẩm; các đơn vị nghiên cứu về thực phẩm; các đơn vị kiểm định về an toàn vệ sinh thực phẩm…

Bạn đừng quá bận tâm về mức lương, bởi hầu hết doanh nghiệp hiện nay đều trả lương căn cứ vào năng lực của từng người. Nếu bạn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc với chất lượng tốt, bạn sẽ được hưởng một mức thu nhập xứng đáng. Vì vậy, bạn nên tập trung đầu tư vào việc học hành, rèn luyện các kỹ năng để sau này có thể thích ứng một cách tốt nhất với công việc của mình.

Chúc bạn thành công!

HỒ VĂN (TTO)