Thứ ba, 16/5/2017, 14h05

Có một không gian đại học trẻ trung đang “hút” nhiều thí sinh lựa chọn

Ngoài chất lượng đào tạo, khi nói đến sự hiện đại trong hệ thống các trường đại học, có thể nói môi trường học tập của trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) là một trong những địa điểm học đang nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay, trong đó không ít bạn đã quyết định chọn trường này trong đợt đăng ký xét nguyện vọng vừa qua.

Không gian tiếp cận đầu tiên là hệ thống phòng Gym hiện đại, là một trong những “cơ ngơi” mà các bạn sinh viên UEF luôn tự hào. Các khu thể thao chuyên môn trong hệ thống phòng Gym được thiết kế với mảng màu trẻ trung, đầy cảm hứng. Tất cả đã kiến tạo nên tổng thể mang tính đột phá, đem đến không gian học thể chất tiện nghi, đẳng cấp cho sinh viên. Đặt chân đến hệ thống phòng Gym, ắt hẳn nhiều người sẽ bị “choáng” bởi toàn bộ không gian được trang bị máy lạnh, các máy tập hiện đại, đa năng, thuộc nhiều cấp độ khác nhau ứng với thể trạng và sở thích riêng của từng sinh viên.

Sự tiện nghi, đẳng cấp là những yếu tố mà sinh viên nhận được tại UEF

Chức năng của hệ thống phòng Gym là góp phần giảm tải căng thẳng cho sinh viên đối với môn giáo dục thể chất. Thay vì những giờ học đầm đìa mồ hôi ngoài trời nắng thì sinh viên UEF được học các môn thể thao hết sức thiết thực như Fitness, Dance Practice, Ping Pong trong không gian máy lạnh mát rượi.

Không gian “hút mắt” của phòng Gym UEF

Điểm cộng của hệ thống giảng dạy giáo dục thể chất này không chỉ đến từ trang thiết bị hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu của người tập, mà các bạn sẽ tập luyện tốt hơn, an toàn hơn, nhanh đạt kết quả hơn với sự hướng dẫn nhiệt tình từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp và dạn dày kinh nghiệm. Đặc biệt, ngoài giờ học chính thức, phòng Gym UEF còn mở cửa chào đón sinh viên đến tập và rèn luyện sức khỏe hàng ngày nhằm nâng cao thể chất để sinh viên học tập hiệu quả hơn.

Sau hệ thống phòng Gym, Thư viện trung tâm của trường cũng “nổi bần bật” được trang trí theo gam màu trẻ trung, năng động nhằm khơi gợi cảm hứng học tập sáng tạo cho sinh viên.

Thư viện trung tâm với không gian trẻ trung, tiện nghi

Với không gian học tập tươi mới, Thư viện trung tâm luôn là điểm đến đầu tiên của sinh viên trường sau giờ học chính trên giảng đường. Hàng chục nghìn đầu sách vừa phục vụ học tập, nghiên cứu cả trong và ngoài nước cũng góp phần đưa sinh viên đến với thư viện ngày một nhiều hơn.

Chưa hết, hệ thống phòng tự học của sinh viên UEF cũng chất lừ với không gian thoải mái, đa sắc màu. Địa điểm này là nơi chia sẻ kiến thức trong từng môn học cũng là nơi diễn ra quá trình học nhóm của sinh viên các khoa, các khóa. Hầu hết sinh viên UEF đều thích thú với địa điểm tự học khá hiệu quả này.

Môi trường học tập và rèn luyện của sinh viên UEF nói chung mang nhiều điểm nhấn ấn tượng đã mang đến không gian học tập luôn tươi mới, trẻ trung, kích thích sự sáng tạo tối đa cho người học. Môi trường học tập của UEF không hẳn “gì cũng có” nhưng khi đã đặt chân đến trường, người học sẽ cảm nhận được sự đẳng cấp, khác biệt của một trường đại học luôn xem sinh viên là trung tâm phục vụ. Ai đã từng đến UEF đều có chung nhận định, UEF là trường đại học hiện đại, thân thiện và văn minh, đặc biệt UEF có môi trường đáng để theo học, đó cũng chính là lý do nhiều thí sinh chọn xét tuyển vào UEF.

Kết thúc đợt đăng ký xét tuyển nguyện vọng vừa qua, UEF nằm trong top 4 các trường đại học ngoài công lập thu hút đông đảo thí sinh tham gia xét tuyển với số lượng 15.000 nguyện vọng gồm 14 ngành đào tạo trình độ đại học.

Bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, trường này còn dành 50% chỉ tiêu xét tuyển học bạ THPT với các tổ hợp môn: A00 (Toán –Lý – Hóa), A01 (Toán –Lý –Anh), D01 (Văn –Toán –Anh), C00 (Văn –Sử -Địa), C01 (Toán – Văn –Lý), D14 (Văn –Sử -Anh) và D15 (Văn – Địa –Anh). Trường nhận hồ sơ học bạ đợt 1 từ 2/5 – 30/6.

Trần Hà