Thứ bảy, 12/8/2017, 09h44

Coca-Cola thưởng 1 triệu USD cho người tìm ra chất làm ngọt tự nhiên mới

Coca-Cola đưa ra một thách thức mở cho mọi người là phát triển 'một hợp chất tự nhiên, an toàn, có ít hoặc không có calorie'.

Coca-Cola treo thưởng 1 triệu USD cho người tìm ra chất làm ngọt tự nhiên mới /// Ảnh: Reuters
Coca-Cola treo thưởng 1 triệu USD cho người tìm ra chất làm ngọt tự nhiên mới. ẢNH: REUTERS
Theo Reuters, hãng Coca-Cola cho biết khi thông báo về thách thức mới này: “Dù có rất nhiều nghiên cứu phát hiện và phát triển các hợp chất có ít hoặc không có calorie, chúng tôi vẫn nghĩ rằng sẽ còn thêm nhiều hợp chất mới có thể được phát hiện và phát triển”. Để nhiều người chú ý hơn về cuộc thi tìm ra hợp chất mới, công ty nước giải khát treo giải 1 triệu USD cho người chiến thắng.
Hợp chất mới phải không chứa hoặc không chiết xuất từ stevia, lo han guo (quả túc) hay bất kỳ cái tên nào trong danh sách các loài hoặc chất được bảo vệ bởi bất kỳ cơ quan chức năng nào thuộc bất kỳ quốc gia nào. Các nhà cung cấp cũng phải đưa ra “bằng chứng hợp lý” rằng hợp chất an toàn cho tiêu thụ. Ngoài ra, hợp chất cũng cần được chứng minh là ổn định trong ánh nắng mặt trời và trong nước có độ pH thấp.
Về phần mình, Coca-Cola sẽ tự tìm kiếm sự chấp thuận từ giới chức các nước khác nhau để sử dụng hợp chất mới. Hạn chót của cuộc thi là ngày 18.1.2018.
Hãng nước giải khát cũng tung ra một chiến dịch bổ sung, đề nghị người tiêu dùng thử phương pháp làm ngọt thực phẩm hoặc thức uống theo cách riêng của văn hóa, cộng đồng hay gia đình họ. Hãng sẽ chọn 5 người trúng thưởng chia nhau giải 100.000 USD.
Hôm 26.7, Coca-Cola công bố kế hoạch ra mắt Coca-Cola Zero Sugar, loại thức uống Coke-Zero mới, ở Mỹ, trong bối cảnh hãng mở rộng ra thị trường thức uống ít đường và không có ga. Thông báo này đến giữa lúc lợi nhuận quý 2/2017 của hãng giảm 60% xuống còn 1,4 tỉ USD, và doanh thu giảm 16% xuống còn 9,7 tỉ USD.

Thu Thảo/TNO

Quảng cáo