Chủ nhật, 1/7/2018, 19h41

Công diễn vở “Café Sài Gòn”

Tối 30-6, vở múa đương đại hoàn toàn mới “Café Sài Gòn” đã được biểu diễn lần đầu tiên bởi Đoàn Vũ kịch Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch hợp tác với Gotra Ballet đến từ Maastricht, Hà Lan. Mối quan hệ hợp tác giữa HBSO Ballet và Gotra Ballet đã bắt đầu từ hơn 10 năm trước khi Biên đạo múa chính Nguyễn Phúc Hùng học tập tại Hà Lan với tư cách là một vũ công tài năng trẻ tuổi, anh đã làm việc với Joost Vrouenaets, lúc đó với cương vị giám đốc một đoàn vũ kịch.

“Café Sài Gòn” hoàn thành dưới sự dàn dựng của Vrouenraets và Guerin. Hình ảnh các quán café ở Sài Gòn đã xuất hiện từ nửa thế kỉ trước. Joost Vrouenraets và Nguyễn Phúc Hùng đã phải tìm khắp thành phố những đạo cụ cần thiết cho mỗi cảnh. Biên đạo Nguyễn Phúc Hải đảm nhiệm khâu thiết kế sân khấu.

Vrouenraets chia sẻ rằng: “Tôi rất yêu đất nước Việt Nam, nơi đây hoàn toàn khác biệt với các quốc gia khác ở châu Á như Nhật Bản, Nepal hay Tibet. Người Việt Nam cũng rất sẵn sàng đổi mới. Các nghệ sĩ tiếp cận với thể loại âm nhạc mới, những ý tưởng mới mà không có chút do dự nào mà ngược lại, lại còn rất nhiệt tình hưởng ứng. Tôi không chắc việc này có thể xảy ra ở những nước châu Á khác hay không”.

Thc Quyên

Quảng cáo