Thứ hai, 28/9/2015, 09h57

Công dụng của chà là

Chà là không chứa cholesterol và mỗi quả cung cấp khoảng 23 calo. Ăn chà là còn tăng hệ miễn dịch và chữa nhiều bệnh.
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Tăng năng lượng. Chà là rất giàu glucose, fructose và sucrose nên cung cấp năng lượng nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy ăn một ít chà là.
Bạn đang muốn tăng cân? Chỉ cần thường xuyên ăn chà là. Chà là chứa nhiều đường, vitamin và protein cần thiết cho việc tăng cân.
Giảm táo bón. Những người bị táo bón thường được khuyên ăn chà là. Đây là nguồn giàu chất xơ, kích thích nhu động ruột. Bạn chỉ cần ngâm vài quả qua đêm và ăn vào sáng hôm sau, cách này sẽ đẩy lùi được táo bón.
Cải thiện độ đàn hồi da. Chà là là nguồn giàu vitamin A và P, cần thiết cho sự đàn hồi của làn da. Các dưỡng chất trong chà là giúp ngừa nếp nhăn.
Giảm huyết áp. Chính kali và magiê trong chà là giúp giảm huyết áp.
Trị thiếu máu. Chà là giàu chất sắt, vitamin C và vitamin B6. Ăn chà là mỗi ngày giúp sản sinh hemoglobin, từ đó ngừa thiếu máu.
Ngoài ra, chà là còn là phương thuốc tuyệt vời chữa nhiễm độc chất cồn, chống các tổn thương tế bào, ngừa ung thư tuyến tụy, đẩy lùi đột quỵ và bệnh tim. Thay vì ăn đồ chiên hoặc thức ăn vặt có hàm lượng calo cao, bạn nên chọn chà là.
Theo TNO