Thứ sáu, 24/9/2010, 10h09

Công ty TNHH Việt Tốt: Nhận đào tạo đội ngũ Kỹ thuật viên làm răng giả chất lượng cao

Đằng sau thành công của các Nha sĩ, phải kể đến vai trò của các Kỹ thuật viên phục hình răng. Mặc dù vị trí và vai trò của Kỹ thuật viên phục hình răng ít được nhắc đến trong lâm sàng nhưng họ luôn được khẳng định ở công đoạn then chốt nhất trong quá trình phục hình răng. Đó chính là những người đã tạo ra chiếc răng giả. Vậy để trở thành một Kỹ thuật viên phục hình răng chuyên nghiệp có khó không?
Chúng tôi tìm đến Công ty TNHH Việt Tốt (Lô II -12, đường 19/5A, KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM - ĐT: (083) 2243 0093 - DĐ: 0912 145859), một đơn vị chuyên sản xuất các mặt hàng cao cấp về răng giả, răng sứ xuất khẩu; cũng là đơn vị chuyên đào tạo kỹ thuật viên phục hình răng chuyên nghiệp tại TP.HCM. Mang vấn đề “Để trở thành một Kỹ thuật viên phục hình răng chuyên nghiệp có khó không?”, đến trao đổi với ông Nguyễn Văn Quynh - Giám đốc Công ty, ông cho biết: “Câu trả lời là không đơn giản, để trở thành một kỹ thuật viên phục hình răng chuyên nghiệp đòi hỏi người đó phải có những kỹ thuật nghề nghiệp rất chuyên sâu và tinh tế; cộng với sự khéo léo, bền trí và những giải pháp công nghệ hiện đại. Hiện chúng tôi là đơn vị có đầy đủ tiềm năng cũng như điều kiện để đào tạo tay nghề lĩnh vực này”.
Theo tìm hiểu, thời gian qua Công ty TNHH Việt Tốt đã tổ chức nhiều khóa đào tạo nghề Kỹ thuật viên phục hình răng và được đánh giá là có chất lượng. Đội ngũ này sau khi đào tạo đều được ký hợp đồng làm việc cho chính công ty với mức lương tối thiểu từ 3 đến 6 triệu đồng/tháng hoặc nhanh chóng tìm được một việc làm ưng ý. Anh Trần Ngọc Thanh - một Kỹ thuật viên đang làm việc tại công ty, chia sẻ: “Chúng tôi được học tập lý thuyết về cấu trúc răng một cách chi tiết, sau đó lại được thực tập ngay tại xưởng sản xuất của công ty nên tay nghề cảm thấy rất vững, hiện nay hàng chúng tôi sản xuất đều được xuất khẩu”. Được biết, hiện các mặt hàng do công ty sản xuất được đánh giá cao không chỉ ở thị trường nội địa mà còn được nhiều thị trường nước ngoài tin tưởng, đặt hàng. Chính vì vậy, công ty liên tục tuyển dụng để đào tạo, góp phần giải quyết nguồn nhân lực ngay tại chỗ cũng như đào tạo nguồn kỹ thuật viên phục hình răng chất lượng cao, đáp ứng đòi hỏi của xã hội.
Công ty liên tục khai giảng các lớp nghề Kỹ thuật viên phục hình răng, thời gian đào tạo 1 khóa là 3 tháng (học phí 10 triệu đồng/khóa).
Văn Vinh