Thứ sáu, 21/4/2017, 14h53

Đầu tháng 5 bắt đầu xét xử cựu Tổng thống Park Geun-hye

Phiên tòa trù bị xét xử vụ tham nhũng liên quan đến bà Park Geun-hye dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 2/5 tới, tức một tuần trước cuộc bầu cử Tổng thống của Hàn Quốc.

Đầu tháng 5 bắt đầu xét xử cựu Tổng thống Park Geun-hye
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Yonhap

Theo tờ Yonhap, tòa án Seoul (Hàn Quốc) đã lên kế hoạch tổ chức phiên xét xử trù bị vụ tham nhũng liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye vào ngày 2/5 tới.

Tại phiên tòa, đại diện pháp lý của bà Park và các công tố viên sẽ trình bày những lý lẽ của mình liên quan đến việc cựu Tổng thống bị truy tố tội danh nhận hối lộ, tống tiền, lạm dụng quyền lực…

Hiện vẫn chưa rõ liệu bà Park có tham dự buổi xét xử trù bị hay không, vì quy định không bắt buộc bị can phải dự buổi xét xử này.

Theo bản cáo trạng được đưa ra hôm 17/4, các công tố viên cáo buộc bà Park nhận lối hộ 59,2 tỷ won từ ba tập đoàn lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung, Lotte và SK để phục vụ lợi ích của bản thân và người bạn lâu năm Choi Soon-sil.

Nếu bị tuyên có tội, bà Park có khả năng phải ngồi tù từ 10 năm đến chung thân.

Ở một diễn biến khác, trợ lý của bà Park cho biết cựu Tổng thống đã cho bán ngôi biệt thự ở Samseong-dong (phía Nam Seoul) và mua một căn nhà mới ở Naegok-dong – một khu phố yên tĩnh ở gần ngôi nhà cũ.

Minh Hạnh (TPO)

Theo Yonhap