Thứ tư, 22/1/2014, 15h01

Đêm chung kết Hot Vteen 2013: Nhiều cảm xúc, ấn tượng!

Niềm vui của hai quán quân Hot Vteen toàn quốc 2013 (thứ 3, 4 từ phải sang)
Sau 4 tháng tổ chức, cuộc thi tìm kiếm chân dung tuổi teen  Hot Vteen 2013 do Báo Giáo Dục TP.HCM, Chuyên đề VTM tổ chức đã khép lại bằng đêm chung kết với những phần thi đầy sắc màu tự tin và cá tính.
Một thế hệ đầy tài năng…
Vòng chung kết diễn ra vào đêm 18-1 tại Nhà hát Bến Thành thật khó quên đối với các thí sinh, giám khảo và tất cả những người tham dự. Với chủ đề “Tỏa sáng để vươn xa”, các thí sinh đã thực sự tỏa sáng với những phần thi thể hiện tài năng, sự hiểu biết cùng cách ứng xử khéo léo, thông minh. Không chỉ mang lại cho người xem những cảm xúc ấn tượng, các tiết mục dự thi còn thể hiện phong cách của một thế hệ trẻ Việt Nam đầy tự tin, năng động, sẵn sàng hội nhập cùng xu hướng tiến bộ của thế giới. Nếu như khán giả thích Nguyễn Vũ Bảo Ngọc (sinh viên Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM) bởi vẻ ngoài mang phong cách tomboy đầy cá tính cùng bài hát Liên khúc Payphone với giọng hát ngọt ngào, trong sáng và đầy nữ tính; thích phần trình diễn bằng guitar và beatbox được đầu tư, dàn dựng kỹ lưỡng của Dương Khôi Nguyên (sinh viên Trường ĐH Tây Đô), thì khán giả càng ngạc nhiên, thích thú hơn khi chứng kiến tài năng của cô sinh viên Nguyễn Hoàng Yến với khả năng hát tiếng Anh chuẩn xác qua bài Bonjour Việt Nam cùng khả năng thổi sáo đầy ngọt ngào, cuốn hút.
Không chỉ thế, trong phần thi tài năng, các thí sinh còn đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác khi liên tục biến hóa hình ảnh trên sân khấu. Như “bác sĩ tương lai” Võ Hồng Ngọc Huệ (sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM) biến hóa từ một nữ sinh với áo dài trắng thướt tha cùng điệu múa uyển chuyển thành một cô gái đầy cá tính, nhanh nhẹn với những đường quyền đẹp mắt. Không chỉ thế, khán giả còn khâm phục em bởi kết quả học tập cùng sự năng động, sẵn sàng góp sức mình cho tương lai đất nước, sớm trở thành đảng viên trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường ĐH.
…Và đầy trách nhiệm sống
Không chỉ cho khán giả “no mắt” với những tiết mục dự thi, các thí sinh còn thể hiện mình là một thế hệ trẻ tự tin và có trách nhiệm với cuộc sống. Là gương mặt khá nổi tiếng nhờ giọng hát trong trẻo cùng lối diễn xuất sắc sảo trong các bộ phim ngắn, nhưng Hoàng Yến đã chứng tỏ bản lĩnh sống trước những cám dỗ và thị phi trong giới nghệ thuật khi trả lời câu hỏi về sự tỏa sáng dành cho lĩnh vực showbiz. Theo em, nghệ sĩ nào cũng có thể tỏa sáng nếu họ thực sự cố gắng và bước đi trên con đường nghệ thuật chân chính. Hơn thế, bất cứ ai cũng có thể sẽ tỏa sáng, thành công nhờ tài năng của chính mình trong lĩnh vực đó. Một người kinh doanh có thể tỏa sáng bền vững bằng tài năng ăn nói, một học sinh sẽ tỏa sáng trong lớp nếu học giỏi và năng động… Cũng nói về sự nổi tiếng, Lê Cao Hạnh Trinh (sinh viên Trường CĐ Sư phạm Đà Nẵng) bày tỏ: Nếu thực sự muốn tỏa sáng thí cá nhân đó phải dùng tài năng chứ không thể dùng chiêu trò và phải có hướng đi chân chính. “Dù tương lai là một giáo viên mầm non nhưng em sẽ luôn cố gắng để được tỏa sáng. Ở lớp học, em dùng điệu múa, lời nói, dùng những trải nghiệm của mình nuôi dưỡng tâm hồn các em, giúp các em nhỏ tỏa sáng ngay trong lớp học, vươn xa hơn trong cuộc sống sau này”, Hạnh Trinh khẳng định.
Trong phần thi ứng xử, nói về học vấn của các thí sinh, Ngọc Huệ khẳng định: “Tài năng giúp ta tỏa sáng, học vấn giúp ta bay cao”. Do đó học vấn là tiêu chí tiên quyết không chỉ với tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi mà còn là hàng triệu bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước. Học vấn không chỉ được phản ánh bằng điểm số ở nhà trường mà còn là những trải nghiệm, kỹ năng và thái độ các bạn dành cho nghề nghiệp của mình sau này. Thí sinh Trần Ngọc Thịnh (sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) cũng thể hiện quan điểm sống của thế hệ trẻ tích cực khi nói về vấn đề sống thật với chính mình. Thịnh cho rằng, sống thật với chính mình là thể hiện những gì mình đang có, hòa hợp giữa cái thật của bản thân và cái thật của xã hội. Sống thật không có nghĩa là nổi loạn, thoải mái đem mọi chuyện của mình lên mạng xã hội như phát ngôn sốc, đưa clip phản cảm… “Em cũng có cái tôi riêng, nhưng cái thể hiện đó phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, không bắt chước theo những cái nổi loạn của xã hội”, Thịnh bày tỏ.
Bài, ảnh: Linh Vy
Vượt qua hàng ngàn thí sinh từ khắp mọi miền đất nước, hai thí sinh Lê Duy Hoàng Minh (sinh viên Trường ĐH RMIT) và Nguyễn Hoàng Yến (sinh viên Trường ĐH Văn hóa Hà Nội) đã trở thành quán quân Hot Vteen toàn quốc 2013.
 
Quảng cáo