Thứ sáu, 18/5/2018, 15h20

ĐH GTVT TP.HCM kỷ niệm 30 năm hành trình và khát vọng vươn lên

Ngày 18/5, Trường Đại học GTVT TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển với sự tham dự của đông đảo khác mời đến từ Bộ GTVT, Bộ GD - ĐT tại TPHCM, Lãnh sự quán, các cơ quan, công ty, trường ĐH-CĐ,... cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên trường nhiều thế hệ của trường.

Văn nghệ chào mừng của sinh viên trường

Tiền thân là “Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng tại chức Giao thông Vận tải TPHCM” được Bộ GTVT và Bưu điện thành lập ngày 18/5/1988 theo QĐ số 1252/TCCB-LĐ, trải qua 30 năm, thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu, vượt qua những khó khăn, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành GTVT. Hiện tại, trường có hơn 600 cán bộ, công nhân viên, giảng viên ở ba cơ sở tại TPHCM và hai cơ sở ở Vũng Tàu, Đồng Nai với hơn 16.000 sinh viên, học viên. Trường có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý trình độ ĐH và sau ĐH; tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về GTVT và các lĩnh vực liên quan phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế. 

Ông Bùi Văn Cường (bên trái) - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao Cờ thi đua cho Công đoàn trường.

Trường đã áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001 phiên bản 2008 từ năm 2013 và tại buổi lễ, đơn vị vinh dự được nhận giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015. Trường cũng đã được kiểm định ngoài và nhận được Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục năm 2017. Năm học 2017-2018, trường có thêm 5 cán bộ, giảng viên được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư.

Ban lãnh đạo nhà trường nhận Cờ thi đua của UBND TPHCM.

Dịp này, tập thể trường được tặng Cờ thi đua và các cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TPHCM. Tổng liên đoàn Lao động VN cũng trao tặng Cờ thi đua cho Công đoàn trường và Bộ GTVT khen thưởng 8 tập thể của đơn vị.

Cũng nằm trong chương trình kỷ niệm lần này còn có hoạt động trưng bày sản phẩm, mô hình mang đặc trưng, thể hiện được truyền thống của từng Khoa và nhiều đầu sách là các công trình nghiên cứu của đội ngũ giảng viên trường. Lễ kỷ niệm là dịp để đơn vị nhìn lại chặng đường đã qua và định hướng phát triển cho những năm tới.

Hồ Hải