Thứ bảy, 23/1/2010, 11h01

Diễn viên, ca sĩ Mỹ Kim - Nói không với Scandan!

Đó là lời khẳng định của Cao Mỹ Kim, sinh viên năm hai của Nhạc Viện TPHCM, đồng thời là một ca sĩ, một diễn viên viên điện ảnh triển vọng từng tham gia các phim: Những giấc mơ hồng; Hạnh phúc ở đâu; Mùa hè sôi động… Cao Mỹ Kim đang từng bước khẳng định khả năng của mình: luôn cố gắng hết mình trong học tập; cống hiến hết sức cho nghệ thuật thứ bảy và không thôi niềm đam mê với âm nhạc…

Mỹ Kim đến với nghệ thuật từ rất sớm, ngay từ lúc nhỏ cho đến nay, Mỹ Kim luôn được gia đình tạo điều kiện cho làm quen với môi trường nghệ thuật thông qua việc tham gia các lớp học: hát, kịch, múa bale, khiêu vũ… Hiện tại, Cao Mỹ Kim dành thời gian chính cho việc học tập tại trường và cô luôn là một trong những sinh viên khá giỏi của Nhạc viện TPHCM với thành tích học tập: học kỳ nào cũng nhận được học bổng. Không chỉ học giỏi, Cao Mỹ Kim cũng dành thời gian tham gia ca hát và đóng phim. Tháng 12 vừa qua, cô đã đoạt được giải nhì cuộc thi “Hãy toả sáng” do báo TGVH tổ chức và để lại nhiều vai diễn khá ấn tượng .

Trong thời gian tới, khán giả truyền hình sẽ có dịp gặp lại Cao Mỹ Kim trong bộ phim Chuyện Đời – dài 6 tập do công ty FPT Media tổ chức sẽ được phát sóng vào dịp Tết Nguyên Đan từ mùng 1 đến mùng 6 tết trên kênh HTV7.

PV: Mỹ Kim có thể kể một chút về vai diễn mới trong phim Chuyện đời được chứ?

Khi được FPT Media mời tham gia bộ phim này, Kim rất vui nhưng cũng bất ngờ lắm! Bởi lẽ ,các bạn diễn viên tham gia casting cho phim Chuyện đời khá đông. Trong phim Kim vào vai Hạc Thúy – một cô gái có tính cách khá giống Kim ngoài đời, đó là Chuyện đời, hết lòng đam mê với nghệ thuật, luôn biết vươn lên để theo đuổi khát vọng của riêng mình dù điều kiện hoàn cảnh gia đình khá khó khăn .

PV: Kỉ niệm đáng nhớ khi tham gia về phim này là như thế nào?

Khi tham gia bộ phim Chuyện Đời, Mỹ Kim đã có dịp được học hỏi kinh nghiệm diễn xuất từ cô Xuân Hương, chú Thanh Bạch. Kim nhớ trong phim Kim có phân đoạn: Kim phải thực hiện một số điệu hò của miền Tây, dẫu trên thực tế, Kim chưa một lần biết qua các điệu hò này. Thế là trong lúc quay, Kim thường xuyên bị cô Xuân Hương khiển trách đến mức độ Kim sợ đến phát khóc. Nhưng đằng sau sự khiển trách đó, cô Xuân Hương đã động viên Kim rất nhiều, phân tích chỉ dẫn cho Kim biết được cách vượt qua những khó khăn trong nghề nghiệp, Kim thầm cầm ơn cô Hương nhiều lắm và chắc chắn đây sẽ là một kỉ niệm không thể nào quên được đối với Kim.

PV: Trong phim, với Kim, bạn diễn nào ăn ý nhất?

Có lẽ đó chính là anh ca sĩ Nam Cường. Kim và anh có nhiều phân đoạn diễn cùng nhau, có những lúc tụi Kim chỉ đóng phim thôi, vậy mà khán giả tưởng thiệt, ủng hộ quá chừng luôn, ví dụ như cảnh tụi mình đi phát tờ rơi, cảnh quay hát tại sân vận động đó.

PV: Được biết gia đình Mỹ Kim giàu lắm nên mới quyết định lo lắng cho bạn mà không cần đến sự độc quyền của công ty nào?

Bạn lầm rồi! Gia đình Kim không hề giàu chút nào mà ngược lại, khó khăn thì đúng hơn. Nhưng vì thấy tôi có khiếu đam mê nghệ thuật từ nhỏ, nên thương con bố mẹ Kim luôn cố gắng hết sức để con thực hiện được ước mơ của mình. Điển hình việc ra mắt album vol 1 “Tim khóc” của Kim trong thời gian tới là cả quá trình cố gắng của gia đình từ kinh phí thực hiện, biên tập bài hát, tìm phòng thu…

PV: Sao Mỹ Kim không tìm 1 người quản lý cho mình để ước mơ theo nghệ thuật có thể thực hiện nhanh và dễ dàng hơn?

Cũng đã có nhiều lời đề nghị làm người “quản lý”, hay “đỡ đầu” cho Kim. Nhưng đằng sau những lời đề nghị đó, có nhiều vấn đề mà gia đình Kim nghĩ không ổn. Chắc chắn không ai cho không ai một điều gì cả. Kim cố gắng đi lên bằng chính bản thân mình chứ không dùng “hình thức này” hay “hình thức khác” để tạo độ “hot” cho mình chẳng hạn như tạo scandal, hay vướng tình tay ba…

PV: Mỹ Kim có vẻ tự tin vào bản thân mình quá nhỉ?

Tự tin – đó chính là niềm động viên an ủi Kim trên bước đường nghệ thuật. Bởi Kim không giàu có, không được ưu ái nhiều, không người đỡ đầu thì mình phải tự động viên mình để phấn đấu thôi. Kim cố gắng đến với các cuộc thi để tìm cơ hội cho mình, để khán giả biết mình nhiều hơn.

PV: Dự định sắp tới của Kim trong năm 2010 là gì?

Kim sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ tham gia nghệ thuật thông qua việc sẽ phát hành album nhạc đầu tay với chủ đề “Tim khóc”! Bên cạnh đó, Kim cũng sẽ cố gắng học thật tốt để chuẩn bị cho kì thi học kỳ săp tới. Và lẽ dĩ nhiên, Kim sẽ tiếp tục tham gia vào điện ảnh nếu có vai diễn thích hợp với mình. Rất mong tất cả khán giả sẽ ủng hộ cho Kim nhé.

PV: Tết nguyên đán 2010 đang đến rất gần, Kim có lời chúc nào gửi tặng các bạn đọc giả cũng như khán giả không?

Năm mới, Kim xin chúc cho tất cả các bạn luôn có nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Mong cho những khát vọng của tất cả các bạn sẽ mau chóng trở thành hiện thực. Riêng đối với các bạn đọc giả tuổi teen – những bạn luôn dành nhiều đam mê với nghệ thuật, Kim chúc các bạn sẽ luôn tự tin trong cuộc sống, luôn cháy hết mình với những khát vọng mà các bạn đã lựa chọn dù điều kiện cuộc sống có như thế nào, các bạn nhé!

Xin cảm ơn Cao Mỹ Kim về buổi trò chuyện hôm nay!

Mỹ Kim trong phim Chuyện đời

MINH – HIẾU

Quảng cáo