Thứ sáu, 4/7/2008, 10h28

Dong “Ngựa sắt”: Khám phá đất nước Triệu Voi

Bạn đã từng lái xe máy tự khám phá nước bạn Lào xinh đẹp chưa? Nếu chưa, hãy tham gia tour du lịch Hành trình “Nối vòng tay lớn” Việt - Lào 2008, cùng LĨNH NAM CORP dong “ngựa sắt” tìm hiểu văn hóa, đời sống, phong cảnh cũng như tận hưởng không khí yên bình của đất nước “Triệu voi”…

Không bị bó buộc trong một hành trình cứng nhắc, hay một tuyến đường theo lộ trình, không phải là những kiểu nhà nghỉ nhìn đâu cũng giống nhau mà là một chuyến đi ở đó bạn có thể thật sự cảm nhận toàn vẹn về thiên nhiên, có thể dừng lại bất cứ đâu mà bạn thích, trò chuyện thoải mái với người dân địa phương và có thể được nghỉ ngơi tại những nơi khác nhau: khách sạn, trong làng đồng bào người dân tộc, bên bờ biển, bên dòng thác… Tất cả những điều đó làm nên điều thú vị, cuốn hút du khách - những người đam mê khám phá, tự mình chinh phục thiên nhiên trong loại hình du lịch xe máy. Và hơn hết, những khó khăn trên đường, sự thiếu thốn dịch vụ phục vụ du khách sẽ làm bạn tăng thêm vốn sống của mình, làm chúng ta dạn dĩ, mạnh mẽ hơn trước thiên nhiên, con người.

Song song với chương trình “Tôi đi khắp Việt Nam bằng xe máy” lần 3, Công ty Lĩnh Nam cũng tổ chức chương trình “Du khảo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào” bằng xe máy; đây là dịp để những người ham mê du lịch, khám phá có cơ hội thỏa chí tang bồng ngao du sông núi nước bạn Lào trên “ngựa sắt”.

Từ TP. Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng, sẽ có một khoảng thời gian đủ dài để bạn khám phá vẻ đẹp của cầu sông Hàn, cảm nhận được không khí nhộn nhịp sôi động của thành phố lớn nhất miền Trung Việt Nam. Từ Đà Nẵng cuộc hành trình qua nước Lào sẽ thực sự bắt đầu khi bạn đến Vientiane (Viên Chăn) - thủ đô thơ mộng bên dòng sông Mê Kông. Bạn sẽ được tham quan Chùa Sisaket - ngôi chùa cổ nhất ở Lào với nhiều tượng Phật; “Khải hoàn môn” Patuxay; ngôi đền Phật giáo cũng là biểu tượng của đất nước Lào: Pha That Luang; đến cầu an để được “buột chỉ cổ tay” tại chùa Mẹ; ghé chợ Talat Sao (tiếng Việt gọi là Chợ Sáng (chỉ họp từ 9h-16h)) để được cảm nhận cái yên bình hiếm có của cảnh mua bán, trao đổi không hề thấy ở bất cứ chợ nào ở Việt Nam…

Rời Viên Chăn trong tiếng chuông cầu hạnh phúc, an lành buổi sáng, trên chiếc xe máy du khách sẽ đến Vang vien để tham quan hang động và chuẩn bị cho chuyến đi đến những địa điểm nổi tiếng ở Lào. Đến Phonsavan, bạn sẽ cảm nhận được sự rộng lớn của cánh đồng Chum huyền thoại với những chiếc chum to quá đầu người nằm rải rác khắp Xiang Khoang. Theo chỉ dẫn của người dân địa phương bạn có thể tự lái xe máy đi sâu hơn vào di tích 3500 năm tuổi này để thấy được hết cái độc đáo của nó.

Luang Prabang chào đón bạn với những kiệt tác kiến trúc cổ độc đáo: Wat Xiengthong - điện thờ hoàng gia cổ xưa được xây dựng vào năm 1560; Wat May với những mái ngói lợp dày 5 lớp, chi tiết trang trí tuyệt vời; thăm bảo tàng Hoàng gia để được ngắm bức tượng Phật bằng vàng khổng lồ Pra Bang Buddha; leo 328 bậc thang để lên đến đỉnh Phousi thăm chùa trên núi và ngắm nhìn hoàng cung cổ từ trên cao… Ngoài ra theo hành trình, bạn có thể đến thăm di sản văn hóa thế giới Wat Phu: một quần thể đền đài bằng đá và là một kỳ công kiến trúc được xây dựng qua nhiều thế kỷ hay lái xe đến chiêm ngưỡng thác nước Khone Pha - thác nước lớn nhất vùng Đông Nam Á và nơi duy nhất ở Đông Nam Á, du khách có thể nhìn thấy những con cá heo nhỏ.

Trở lại Vientiane để làm thủ tục trở về Việt Nam, du khách như mang theo bên mình cả tiếng Khèn (mor khaen), điệu múa Lăm vong (Lam saravane), hình ảnh những vị sư khất thực trên đường đi. Tiếng chuông chùa vang xa, hình ảnh những chú voi bên bờ sông Mê Kông cũng sẽ nhường chỗ cho cuộc sống đời thường nhưng tin chắc rằng những gì tự bạn khám phá sẽ còn mãi trong ký ức như là một kỷ niệm đẹp để khi đam mê tìm đến, bạn lại lên đường, lại trên yên “ngựa sắt” khám phá những chân trời mới.

Thanh Tàu

Mọi chi tiết về tour, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DU LỊCH HỢP TÁC QUỐC TẾ LĨNH NAM

Số 506/12 Đường 3 Tháng 2, P.14, Q.10, TP.HCM

* ĐT: (08) 8642131 - 8641441 - 8640840 * Fax: (08) 8642030

* Website: linhnamtour.com.vn - www.dulichxeganmay.com.vn