Thứ bảy, 23/6/2018, 18h18

Du học Úc tại chỗ từ bậc THPT

Du học từ bậc THPT hiện nay là lựa chọn không còn quá xa lạ với nhiều gia đình khi mang đến cho trẻ những trải nghiệm học tập mới mẻ. Theo nhiều chuyên gia giáo dục, bên cạnh những ưu điểm như nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới, sớm thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài, khả năng ngoại ngữ “vượt trội” thì hình thức du học này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tựa như một canh bạc do học sinh dễ bị “sốc” trước nền văn hóa hoàn toàn xa lạ khi tâm sinh lý chưa hoàn thiện, kỹ năng sống chưa cao.

Tuy nhiên, với hình thức du học tại chỗ bậc THPT tại Trường THPT Công lập Quốc tế Việt Úc (SIC), học sinh sẽ không phải đối mặt với những cú sốc khi đi du học sớm mà vẫn được trải nghiệm, học tập trong một nền giáo dục của Tây Úc với số lượng học sinh trong một lớp dưới 25 học sinh, 100% học hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Trong khi đó, học phí chỉ từ 1/3-2/3 so với các chương trình quốc tế khác tại Việt Nam.

Với chương trình THPT Tây Úc, học sinh chỉ phải học bắt buộc 2 môn là toán, tiếng Anh học thuật và học 3 môn tự chọn theo định hướng ngành đại học sau khi tốt nghiệp THPT trong số các môn học tự chọn như quản trị kinh doanh, kế toán - tài chính, kinh tế học, tâm lý học, tin học ứng dụng, khoa học máy tính, lý, hóa, sinh. Điều này sẽ mang đến cho học sinh những định hướng ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành chương trình THPT tại SIC, học sinh sẽ nhận được bằng tốt nghiệp THPT do bang Tây Úc cấp, được công nhận trên toàn thế giới giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường học tập quốc tế khi đi du học bậc đại học tại các nước trên thế giới như Mỹ, Canada, châu Âu, Úc, Singapore hay cả khi học tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam như Đại học RMIT Việt Nam, Trường Đại học Bắc Đan Mạch liên kết với Trường Đại học Kiến trúc...

Thông tin chi tiết về trường:

TRƯỜNG THPT QUỐC TẾ VIỆT ÚC

SAIGON INTERNATIONAL COLLEGE

184/7 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: 028 39976043 - 028 3997 6044

Website: www.sic.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/vietuc.sic

SIC là trường THPT công lập theo hướng hội nhập quốc tế, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM quản lý. Để xét tuyển vào trường, học sinh phải tốt nghiệp THCS, có lực học khá trở lên, đồng thời phải trải qua một bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào gồm 3 kỹ năng: Nghe, nói, viết trong thời gian 70 phút. Những học sinh đủ điều kiện học tập tại SIC sẽ được học các khóa học Anh văn và dự bị để trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để bắt đầu năm học chính thức tại SIC sẽ khai giảng vào 7-1-2019 theo chương trình học của bang Tây Úc.