Thứ sáu, 9/9/2011, 21h09

Du lịch rừng Sác, Cần Giờ

Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 55 km, qua bến phà Bình Khánh, là địa phận thuộc rừng Sác, huyện Cần Giờ, nơi được công nhận khu dự trữ sinh quyển. Với một con đường nhựa chạy bon bon, hai bên đường phủ kín một màu xanh bạt ngàn mát mắt của cây đước. Từ đây, bạn cứ nhẩn nha nhìn ngắm, rồi đến thẳng đảo khỉ, vườn cá sấu, thăm khu căn cứ rừng Sác.
Bằng phương tiện ca-nô hoặc du thuyền, bạn có thể đi sâu vào rừng, ngắm cảnh sắc với muôn loài động, thực vật đa dạng, độc đáo điển hình của vùng rừng ngập mặn. Bạn có thể ra biển để được tắm mình cùng "sóng gió", hưởng thụ bầu không khí thật yên tĩnh, trong lành, rồi nhẹ nhàng tung tăng vui chơi trên bãi cát thoai thoải và thưởng thức những món ăn hải sản như: nghêu, sò, cua, ghẹ… hoặc với một ly nước giải khát từ trái dừa nước mát lạnh của đất Cần Giờ.
Thật là thú vị, hả hê, bởi sau một tuần lao động vất vả, bạn có thể cùng gia đình đi du ngoạn Cần Giờ. Tại khu vực đảo khỉ, bạn sẽ được bắt tay thân thiện với những bầy khỉ hoang dã. Tại đây, bạn còn được xem màn trình diễn xiếc thú hay vào bảo tàng tìm hiểu về những sự kiện của quá khứ. Nơi đây đã từng ghi lại nhiều chiến công lẫy lừng của quân, dân Cần Giờ để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của quê hương. Và còn có những di vật của người cổ sống tại Cần Giờ cách đây 2.300 năm… 
Tất cả những điều đó sẽ thu hút du khách đến với rừng Sác Cần Giờ, bởi một lẽ "Trăm nghe đâu bằng một thấy"./
Theo dulichvn