Thứ ba, 25/10/2016, 22h47

Đưa liên hoan ẩm thực về ngoại thành

Đại diện Sở Du lịch TP báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: H.C

Đó là ý kiến của ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp với Sở Du lịch TP về “Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016” chiều 25-10.

Báo cáo với ông Tuyến, đại diện Sở Du lịch cho biết, dự kiến liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4-12 và tổ chức tại Công viên Tao Đàn (Q.1). Tham gia có khoảng 70 gian hàng của các nhà hàng, khách sạn đại diện cho 20 quốc gia, dân tộc và các vùng lãnh thổ. Đây là sự kiện ẩm thực với nhiều hoạt động phong phú nhằm thu hút khách du lịch quốc tế và trong nước đến với TP dịp cuối năm.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, dự kiến liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần này sẽ thu hút khoảng trên 300.000 lượt khách tham quan, tăng khoảng 20-30% so với năm 2015.

Theo ông Tuyến, quan trọng nhất là vừa giới thiệu vừa để người dân và du khách thưởng thức ẩm thực của Việt Nam và các nước. Ông Tuyến chỉ đạo: “Riêng về địa điểm tổ chức cần xem xét tổ chức ở đâu? Năm nay, không tổ chức tại Công viên Tao Đàn (Q.1) nữa. Vì dự kiến kinh phí tổ chức khoảng 6 tỷ đồng, vậy tại sao không đưa văn hóa ẩm thực này thành niềm vui cho vùng xa -  vùng sâu như Hóc Môn, Nhà Bè…”.

Huy Cận