Thứ bảy, 25/11/2017, 20h53

Gần 3.500 loại thực phẩm chức năng đang lưu hành ở Việt Nam

Tại ĐH đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) nhiệm kỳ 3 (2017-2022)  và kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội tổ chức ngày 25-11, ông Trần Đáng (Chủ tịch VAFF) cho biết hiện nay thực phẩm chức năng đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam và gia tăng một cách nhanh chóng. Từ năm 1999, thực phẩm chức năng ở các nước bắt đầu nhập khẩu chính thức vào Việt Nam. Nếu như năm 2000 chỉ có 63 loại thì đến hết năm 2016 đã có 3.447 loại, trong đó có 1.501 sản phẩm nhập khẩu. Sau 10 năm hoạt động, VAFF đã giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành thực phẩm chức năng Việt Nam, trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý và giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp/cơ quan quản lý. Ông Đáng cũng cho biết, trong thời gian qua có nhiều hành vi gian dối của các doanh nghiệp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực thực phẩm chức năng...

Tại ĐH, các đại biểu đã chỉ ra những thách thức lớn của lĩnh vực thực phẩm chức năng như nhận thức của người dân chưa đầy đủ về thực phẩm chức năng, về luật pháp liên quan đến quản lý thực phẩm chức năng của thế giới và các luật pháp có liên quan ở Việt Nam.

TTX