Thứ ba, 26/6/2018, 16h26

Gia sư Thành Đạt: Cách nào để tìm được gia sư giỏi?

Câu hỏi trên cũng là băn khoăn của đa số phụ huynh khi “thị trường” gia sư hiện nay đang tồn tại một nghịch lý đó là: các đơn vị cung ứng dịch vụ dạy kèm khá nhiều nhưng các gia đình lại khó có thể tìm được người thầy, một gia sư giỏi. Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, Báo giáo dục TP.HCM đã có cuộc trao đổi ngắn với Ông Đỗ Minh Thảo, Giám đốc Công Ty TNHH Văn Hóa Truyền Thông Thành Đạt, đơn vị quản lí chuỗi hệ thống Trung Tâm Dạy Kèm tại TPHCM.

* Chào ông, ông quan niệm như thế nào về một gia sư giỏi?

- Ông Đỗ Minh Thảo: Trước tiên, cần phải khẳng định một điều là gia sư giỏi phải có quá trình học tập giỏi và nhân cách tốt. Qua đây, tôi xin phép được đưa ra các tiêu chí để quý phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình một gia sư giỏi. Đó là: gia sư giỏi phải biết cách giao tiếp và linh hoạt trong ứng xử để có thể thấu hiểu được tâm lý của người học (tùy vào đối tượng và trình độ của từng học sinh: Tiểu học, THCS hay THPT) để có phương pháp dạy hợp lý. Thứ hai, gia sư giỏi phải vững kiến thức chuyên môn (có vốn kiến thức sâu và rộng), khả năng truyền đạt tốt (dạy súc tích, dễ hiểu) và đặc biệt là không nên dạy tất cả các môn đối với cấp THCS và THPT mà chỉ tập trung vào 1 môn sở trường. Thứ ba, phải tận tâm, nhiệt tình hướng dẫn cho người học ở mọi trình độ, nhất là với các em có học lực: yếu, kém, trung bình và phải chịu trách nhiệm về kết quả, sự tiến bộ của người học.

* Ông nghĩ thế nào khi ngày càng nhiều Trung tâm gia sư xuất hiện và tạo nên “thị trường” không kém phần nhộn nhịp?

- Nhiều trung tâm gia sư ra đời là dấu hiệu đáng mừng vì điều đó cho thấy xã hội đã nhận thức được vai trò quan trọng của việc dạy kèm tại nhà, các gia đình đã chăm lo cho việc học, tương lai con em mình hơn. Đồng thời, số lượng các đơn vị gia sư nhiều, điều này sẽ rất có lợi cho phụ huynh, vì khi đó các Trung tâm sẽ có sự cạnh tranh nhau về cách thức phục vụ, chất lượng, hiệu quả dạy kèm và các gia đình sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm một “người thầy” tốt cho con, lựa chọn được mức phí phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

* Giữa một “rừng gia sư” như hiện nay, ông có thể đưa ra một số tiêu chí giúp phụ huynh lựa chọn được dịch vụ gia sư tốt?

- Trước khi quyết định chọn lựa dịch vụ gia sư của một Trung tâm nào đó, phụ huynh nên xem xét một số tiêu chí như: uy tín, đội ngũ giáo viên, cách thức liên lạc, phối hợp giữa đơn vị cung ứng dạy kèm với gia đình có tốt hay không… Ngoài ra, nếu quý phụ huynh quan tâm đến dịch vụ gia sư có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website:www.trungtamdaykem.vnwww.giasuthanhdat.vn; địa chỉ: 97 đường số 4, KDC Lê Thành, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM hoặc số ĐT: (08) 388 688 55 - 0918 122 201 để được tư vấn.

Xin cảm ơn ông!

Hồ Hải