Thứ tư, 11/7/2012, 15h07

Giảm bệnh tim nhờ ăn hải sản

 Giảm bệnh tim nhờ ăn hải sản. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Anh, ăn hải sản ít nhất 1 lần/tuần có thể giúp giảm 50% nguy cơ đau tim. Các loại hải sản như tôm, cua, mực... chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các loại cá nhiều dầu như cá hồi đều là nguồn phong phú omega 3 - một loại axít béo quan trọng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ăn ít hơn để kéo dài tuổi thọ. Theo các nhà khoa học Anh, nếu ăn thức ăn ít hơn 40% sẽ có thể kéo dài tuổi thọ thêm 20 năm. Họ đã thử nghiệm trên chuột bằng cách cho chúng ăn thức ăn ít hơn 40%. Kết quả, chuột sống lâu hơn từ 20-30%, tức khoảng 20 năm ở người. Một nghiên cứu trên ruồi và chuột do nhóm nghiên cứu tiến hành cũng cho thấy có thể kéo dài đời sống của chúng bằng cách dùng thuốc và áp dụng chế độ ăn kiêng nhẹ.
Kết hợp vitamin D và canxi giúp tăng tuổi thọ. Theo các nhà khoa học Đan Mạch, những người trưởng thành sử dụng canxi cùng với vitamin D có thể kéo dài tuổi thọ của họ. Cung cấp canxi kết hợp với vitamin D làm giảm nguy cơ gãy xương và tử vong ở người lớn tuổi. Các nhà khoa học cũng khuyên rằng, mỗi ngày, người trưởng thành nên sử dụng từ 1.500-2.000 IU (đơn vị quốc tế về định lượng dành cho các hoạt chất) vitamin D cùng với 1.000-2.000 miligram canxi nhằm bảo vệ sức khỏe cho xương, cải thiện sức mạnh cơ, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, ung thư, tiểu đường loại 2 và các bệnh truyền nhiễm.
Thúy Nga (tổng hợp)