Thứ bảy, 16/7/2016, 14h15

Giảm nguy cơ tiểu đường nhờ rau quả

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, Mỹ, đã phát hiện ra rằng chế độ ăn ít sản phẩm từ động vật và nhiều rau quả giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
 
Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 20.000 nhân viên y tế trên khắp nước Mỹ về chế độ ăn uống và sức khỏe của họ trong vòng 20 năm.
Kết quả cho thấy những người có chế độ ăn ít sản phẩm từ động vật và giàu thực vật giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Những người có chế độ ăn chay lành mạnh giảm 34% nguy cơ đái tháo đường.
Theo các chuyên gia, những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như các loại rau, củ, quả chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất chống ô xy hóa có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường. 
 

Lê Loan/TNO