Tâm thư bố gửi con gái đạt điểm kém gây bão mạng
Trong khi phần lớn phụ huynh đang chạy đua theo điểm số, thành tích thì quan điểm được ông bố khẳng định với con: “Điểm thi không là gì hết” đã khiến...
Dạy con thời bận rộn
Thứ năm, 13/4/2017, 15h27
Không ít bậc cha mẹ bận bịu với công việc, nhiều khi 9 - 10 giờ đêm mới về nhà, vậy làm sao có thể nuôi dạy con tốt, giúp con tránh những cạm bẫy trong đời?
Khi bé “khủng hoảng tuổi lên ba”
Thứ hai, 10/4/2017, 11h36
Độ tuổi từ hai lên ba, trẻ chưa ý thức được hành vi của mình. Mọi hành động nửa phản xạ bản năng, phần khác bắt đầu có ý thức muốn tự làm theo ý mình và muốn người khác chiều mình. Tu Ti lên ba tuổi rất ngộ nghĩnh, dễ thương.
Những đứa trẻ tự kỷ không cô đơn
Thứ sáu, 31/3/2017, 10h15
Những đứa trẻ không may mắc chứng tự kỷ phải trải qua cuộc sống khó khăn từ những tháng năm đầu đời. Nhưng cuộc đời của trẻ vẫn còn lối mở tươi sáng khi người lớn biết khai phá những khả năng tiềm ẩn trong mỗi trẻ ấy.
Giúp trẻ phòng vệ từ khi còn nhỏ
Thứ bảy, 18/3/2017, 14h47
Sự chủ quan, lơ là, thiếu quan tâm của cha mẹ, trường học đang khiến nhiều đứa trẻ trở thành nạn nhân của tội ác xâm hại tình dục. Làm thế nào để giúp trẻ tự bảo vệ mình trước nguy cơ có thể bị tấn công tình dục ở khắp mọi nơi?
Thánh hài, siêu nhí và cơn mơ mộng hão của phụ huynh
Thứ sáu, 17/3/2017, 16h39
Không chỉ bức xúc vì con nít bị chín ép, xem một số chương trình thi thiếu nhi phát sóng thời gian vừa qua có cảm giác các em trổ tài thì ít mà giám khảo, huấn luyện viên “chặt chém” nhau thì nhiều.
Đưa con trẻ đến những câu lạc bộ robot
Thứ năm, 16/3/2017, 10h03
Thay vì để trẻ chơi game, xem hoạt hình một cách thụ động, nhiều phụ huynh hiện nay bắt đầu đưa con đến những lớp học lập trình để trẻ học làm chủ công nghệ, hiểu được ý nghĩa và ứng dụng công nghệ một cách có ích.
5 điều nên dạy con khi còn nhỏ
Thứ sáu, 10/3/2017, 16h43
Những bài học từ thuở nhỏ thường có sức ảnh hưởng rất lớn, rất khó quên đối với mỗi người, ngay cả khi đã trưởng thành.
Dạy con ngăn nắp cũng nhức cả đầu
Thứ sáu, 3/3/2017, 16h33
“Bảo dọn đồ chơi thì đứa này đổ thừa đứa kia bày ra, tị nạnh nhau các kiểu, rồi léo nhéo cãi nhau. Nhiều hôm tôi phải dọn luôn cho xong, nghe chúng khẩu chiến mà tôi nhức cả đầu”.
Tình yêu dẫn lối… vẽ nên chuyện cổ tích
Thứ tư, 8/2/2017, 09h57
Nếu không có tình yêu soi đường, dẫn lối thì có lẽ đôi bạn trẻ trong bài viết này khó đến được với nhau. Cô gái bị khiếm thị ở tận Quảng Trị còn chàng trai thì ở mãi huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Gặp gỡ yêu thương
Thứ ba, 17/1/2017, 15h58
Gói bánh chưng tặng trẻ em nghèo vùng cao, thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, viết câu đối cho các du học sinh nước ngoài tại Việt Nam,... đó là những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Đoàn, Hội trên cả nước nhằm giúp bạn trẻ Việt Nam, quốc tế hiểu hơn về Tết cổ truyền Việt Nam.