Thứ năm, 4/3/2010, 11h03

Giúp học sinh tiểu học tìm hiểu giao thông

Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, tổ chức “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn Giao thông cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2009 - 2010” vào hai ngày 6 và 7 - 3 tại Hà Nội. 
Các em tham gia trò chơi.
Ban tổ chức thông báo mở cửa tự do, học sinh có thể tới tham dự tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam - Nhà A3, 148 Giảng Võ, Hà Nội.
Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” - gọi tắt là TSEP, được triển khai thường niên.
Ban tổ chức cho biết, 15 đội xuất sắc nhất đến từ 15 tỉnh, thành trên cả nước, tham dự Hội giao lưu năm nay, gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Đăc Nông, Bình Dương, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc.
Chương trình gồm các hoạt động như: Thi kiến thức tìm hiểu luật giao thông (lý thuyết và thực hành); thi vẽ tranh; thi tiểu phẩm; thi sáng tác thơ, nhạc.
Thông qua các phần thi này, học sinh chủ động tìm hiểu các kiến thức và kĩ năng cần thiết về an toàn khi tham gia giao thông.
Theo Ban tổ chức, ngày hội năm nay được thực hiện với nội dung cải tiến hơn so với năm trước. Những câu hỏi mang tính thực tiễn giúp học sinh nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường phố, đồng thời rèn luyện cho các em tinh thần tập thể cũng như ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông.
Bên cạnh phần thi, các trò chơi hấp dẫn giáo dục về an toàn giao thông, các hoạt động giao lưu, văn nghệ cũng sẽ được tổ chức theo phong cách của thiếu nhi.
Các trò chơi sẽ được tổ chức song song và được chia thành hai khu vực lớn: Thành phố Cổ tích và Làng Cổ tích. Tại mỗi khu vực, các trò chơi sẽ được thiết kế và bố trí theo đặc thù giao thông của địa bàn thành phố hay nông thôn cùng các nhân vật yêu thích của các em.
Dự kiến, khoảng 4.000 học sinh sẽ tham dự “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn Giao thông cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2009-2010”. 
Huệ Nguyễn / TPO