Thứ ba, 13/6/2017, 21h06

Giúp SV rèn luyện nhân cách

Là một đảng viên trẻ, giảng viên Lê Thị Hiền (Phó Trưởng phòng Thanh tra - Đảm bảo chất lượng, Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM) không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xem đó là những chuẩn mực đạo đức để phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.

Cô Lê Thị Hiền cùng SV Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM

Cô Hiền chia sẻ, để mọi người cùng phấn đấu, rèn luyện, bản thân mình phải “nói đi đôi với làm”, gương mẫu thực hiện trước, sau đó đồng nghiệp, HS-SV sẽ làm theo. Dù ở cương vị nào bản thân cũng tự ý thức về các công việc phải làm, “nhận rõ phải, trái, đúng sai”, tự mình xác định việc cần làm. Trên cơ sở có ý thức đúng đắn, tự giác, tích cực thực hiện trách nhiệm của mình, có tinh thần trách nhiệm cao.

Bản thân cô Hiền nhận thức phải luôn cập nhật kiến thức chuyên môn và nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu công việc. Hiện cô Hiền đang thực hiện chương trình nghiên cứu sinh năm cuối chuyên ngành triết học tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Thực hiện theo sự phân công của cấp ủy, cô Hiền được phân công gắn với phường An Lạc, Q.Bình Tân, gương mẫu thực hiện trao đổi giữa nhà trường với địa phương trong việc giáo dục, nhắc nhở HS-SV thực hiện đúng nội quy của nhà trường, vận động HS-SV vắng học đi học đầy đủ. Bên cạnh đó, động viên HS-SV tham gia các phong trào tình nguyện giúp đỡ địa phương gắn kết một số hoạt động thực tập, thiện nguyện. Thông qua hoạt động này giúp các em có thêm kỹ năng làm việc, hình thành nhân cách tốt, sống có nghĩa tình.

Cô Hiền được Đảng bộ nhà trường đánh giá luôn tiên phong, chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác phụ trách, tiên phong trong các phong trào do Công đoàn trường, Công đoàn ngành tổ chức  như: các hoạt động văn - thể - mỹ. Luôn có trách nhiệm đảm nhận trước công việc lãnh đạo phân công, nhận thức điều phải làm, sẵn sàng phải nhận lấy về mình, không ngại khó, ngại khổ.

Theo cô Hiền, các môn khoa học Mác-Lênin là điều kiện để bản thân hun đúc, lan tỏa trong HS-SV học tập và làm theo Bác, thể hiện trách nhiệm của SV trong học tập lĩnh hội kiến thức, giữ gìn phẩm chất đạo đức cá nhân… Những việc làm cụ thể, dù rất nhỏ của cô Hiền đã có sức lan tỏa sâu rộng trong HS-SV, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực.

Bài, ảnh: Trần Anh