Thứ tư, 18/7/2012, 16h07

Hấp dẫn với “Đấu trường 100 phiên bản mới 2012”

 

Games show Đấu trường 100 phiên bản mới 2012 do Công ty Sóng Vàng và VTV phối hợp thực hiện. Để mở rộng đối tượng người chơi và tăng sức hấp dẫn, games show này có tuyển chọn một số nghệ sĩ tham gia.
Ngay trong số đầu tiên phát sóng của games show Đấu trường 100 phiên bản mới lúc 20 giờ ngày 23.7.2012 trên kênh VTV3, diễn viên Minh Luân đã vượt qua được 100 người chơi giành chiến thắng cao nhất 50 triệu đồng. Ngoài Minh Luân, còn có sự tham gia của diễn viên Thanh Trúc.
Mới “toàn tập”
Gameshow Đấu trường 100 (tên nguyên bản “1 vs 100”), là một trong những gameshow thuộc loại kinh điển và có tuổi thọ lâu năm trên thế giới, đã và đang được phát sóng tại hàng chục quốc gia trên thế giới.

Diễn viên Minh Luân và MC Thái Tuấn trong niềm vui chiến thắng

 
Tại Việt Nam, qua 6 năm phát sóng trên VTV3,  Đấu trường 100 đã và đang khẳng định được thương hiệu và hình ảnh rất riêng của mình, khi luôn là một trong số ít  gameshow luôn có độ thu hút rất cao với khán giả truyền hình cả nước. Với mong muốn làm mới chương trình theo hướng tích cực và năng động hơn, phù hợp với nhu cầu xem và thưởng thức ngày càng cao của khán giả hiện nay, BTC Đấu trường 100 đã mạnh dạn cải thiện format chương trình bằng một phiên bản mới hoàn toàn, cả về hình thức và luật chơi. Ngay trong số đầu tiên phát sóng của games show Đấu trường 100 phiên bản mới lúc 20 giờ ngày 23.7.2012 trên kênh VTV3, khán giả sẽ bất ngờ với fotmat mới của games show này từ hình thức, luật chơi và tăng cường tính tương tác giữa các người chơi, có tình tiết tạo kịch tính, hấp dẫn và năng động hơn.

 

 
Đấu trường 100 năm 2012 có sân khấu mới hoàn toàn và hiện đại theo phiên bản gốc của Mỹ. Theo đó, màn hình led cực lớn nằm ngay trung tâm 100 người cùng chơi, tạo sự hoành tráng và sự tương tác cao giữa người chơi chính (NCC) cùng 100 người chơi. Như thế, không gian sân khấu mới tạo điều kiện cho MC và NCC thoải mái trong di chuyển, không bó gọn trong một chỗ như trước. Hình thức câu hỏi vẫn dựa trên phiên bản hiện nay, thể loại câu hỏi trắc nghiệm với 3 phương án trả lời A, B & C. Tuy nhiên, không áp dụng mức độ câu hỏi khó hay dễ, mức độ câu hỏi khó/dễ tùy thuộc vào quá trình chơi của NCC, không phân thành chủ đề như trước ( văn hoá- xã hội, Thể thao…). Thang điểm thưởng với 10 cấp độ từ thấp đến cao, tương ứng 10 giá trị tiền thưởng khác nhau. Mỗi khi NCC loại được lần lượt ít nhất 10 người cùng chơi thì tiền thưởng sẽ tăng lên cấp độ cao hơn kế tiếp. Trong đó để chiến thắng và giành giải thưởng cao nhất 50.000.000 đồng ( cấp độ 10), NCC phải loại được người cùng chơi thứ 100. Nếu chỉ loại từ 91-99 người chơi, NCC vẫn ở mức tiền thưởng cấp độ 9 (30.000.000 đồng).
 
NCC được quyền ra về giữa chừng với số tiền thưởng đang có, tại bất kỳ thời điểm nào của game (sau khi loại được từ 10-19 người và có tiền thưởng của cấp độ 1 là 500.000 đồng).
Hoàn toàn khác biệt so với phiên bản cũ, Đấu trường 100 phiên bản 2012 sẽ có sự tương tác cao giữa NCC và những người cùng chơi, thể hiện qua luật chơi mới “chia tiền từ NCC”. Nghĩa là những người cùng chơi có cơ hội được chia tiền thưởng từ NCC, sau khi NCC loại được 50 người cùng chơi.Từ thời điểm này, nếu NCC trả lời sai bất cứ câu hỏi nào, số tiền thưởng đang có sẽ được chia đều cho những người cùng chơi có câu trả lời đúng.  NCC cũng sẽ phải chọn lựa 1 trong 2: Dừng cuộc chơi và ra về với số tiền thưởng đang có, hoặc mạo hiểm chơi tiếp để có cơ hội nâng cao số tiền thưởng. Và người cùng chơi có quyền yêu cầu NCC phải chơi tiếp…

Đấu trường 100 mới 1,2,3

 
Ba quyền hỗ trợ mới
Thăm dò: Phân vân với phương án A, NCC yêu cầu máy tính thống kê có bao nhiêu người cùng chơi đã cùng chọn A. Dựa vào số liệu thống kê này, NCC quyết định phương án trả lời của mình.
Hỏi dò: Máy tính chọn ngẫu nhiên 2 người cùng chơi (1 đúng, 1 sai). NCC/MC giao lưu nhanh với 2 người chơi này, hỏi phương án và lý do họ chọn. NCC quyết định lựa chọn phương án trả lời trong 2 phương án này.
Tin người cùng chơi: NCC yêu cầu máy tính thống kê có bao nhiêu người cùng chơi chọn A / B / C. NCC cân nhắc nên tin hay không tin vào tỷ lệ số đông.
 
NCC được BTC tuyển sinh riêng với các tiêu chí riêng về kiến thức, sắc vóc, ứng xử, tính cách …Đa dạng hình thức tham gia của những người cùng chơi gồm nhiều nhóm có nghề nghiệp khác nhau như bác sĩ, CBCNV, giáo viên, quân đội, công an …Tổ chức các chương trình đặc biệt kỷ niệm ngày lễ trong năm như Ngày Nhà giáo với những người cùng chơi là giáo viên …

Diễn viên Thanh Trúc tham gia Đấu trường 100

 
Có 2 cách đăng ký tham gia Đấu trường 100 năm 2012: Đăng ký tham gia chương trình đối với Tập thể, vui lòng gửi Thư đăng ký về địa chỉ: Trung tâm THVN tại TP. HCM (232/14 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Tp. HCM ); Đăng ký tham gia chương trình đối với Cá nhân, bạn có thể: Công ty TNHH Sản Xuất và Quảng Cáo Sóng Vàng (01 Lý Tự Trọng - Phường Bến Nghé - Q. 1 - Tp. HCM) hoặc đăng ký tham gia trực tuyến tại website: songvangproduction.com.vn
 
Minh Minh