Thứ hai, 16/7/2012, 15h07

Hạt cười giảm nguy cơ ung thư

Theo các nhà khoa học Mỹ, hạt cười (quả hồ trăn) có thể giúp giảm mắc một số bệnh ung thư vì có chứa gamma-tocopherol, một dạng vitamin E. Thực phẩm giàu gamma-tocopherol có tác dụng như chất chống ôxy hóa, giúp ngừa tổn hại từ các phân tử gốc tự do, bảo vệ da khỏi các tia cực tím và bảo vệ tế bào nên từ đó, ngừa được một số bệnh ung thư.

Ăn nhiều rau ngừa viêm tụy cấp. Theo các nhà khoa học Thụy Điển, một chế độ ăn uống nhiều rau có thể giúp ngừa bệnh viêm tụy cấp. Cuộc khảo sát cho thấy những ai ăn nhiều rau nhất, hơn 4 khẩu phần/ngày giảm được 44% nguy cơ bị viêm tụy cấp so với những người ăn ít nhất, chưa tới 1 khẩu phần/ngày. Họ cho biết đó là nhờ hàm lượng cao chất chống ôxy hóa có trong rau. Họ cho rằng nên ăn rau củ và hoa quả trung bình là khoảng 2 khẩu phần/ngày.
Cho con bú, giảm nguy cơ béo phì. Theo các nhà khoa học Anh, chỉ cần cho con bú sữa mẹ trong khoảng thời gian ít nhất 6 tháng, phụ nữ sẽ giảm được nguy cơ béo phì. Ngoài ra, họ ước tính nếu mỗi phụ nữ ở Anh cho con bú sữa mẹ khoảng 6 tháng, nước này sẽ giảm được 10.000 ca tử vong do các bệnh có liên quan đến béo phì như tiểu đường, bệnh tim và ung thư trong vòng 10 năm. Theo một số nghiên cứu trước đây, việc cho con bú sữa mẹ giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư và có thể lấy lại hình dáng trước khi sinh nhanh hơn.
Thúy Nga (tổng hợp)