Thứ sáu, 23/9/2011, 09h09

Hệ Thống Giáo Dục Âm Nhạc Cộng Đồng Martinô: Học để sống lành mạnh và thành tài

Hơn 6 năm nay, hệ thống giáo dục âm nhạc cộng đồng Martinô liên tục phát triển để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Từ sự quan tâm, chỉ bảo tận tình của thầy cô, có nhiều thế hệ học viên đã được học tập và trưởng thành.
Với mục đích đưa âm nhạc đến gần mọi người, khuyến khích mọi người đi vào đam mê nghệ thuật lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, năm 2005, lớp nhạc cộng đồng Martinô được thành lập. Với sự phát triển không ngừng về số lượng và chất lượng đào tạo, đến năm 2009, Martinô chính thức được công nhận là Trường Giáo dục Văn hóa Nghệ thuật Thành phố. Đến nay, Trường đã phát triển thành hệ thống giáo dục âm nhạc cộng đồng lớn với 09 cơ sở phát triển khắp TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai…
Ở Hệ thống giáo dục âm nhạc cộng đồng Martinô, học viên được hướng dẫn tận tình đến khi thành thục những kĩ năng về chuyên môn… Hiện nay, Trường đào tạo các chuyên nghành như: Guitar đệm hát, Guitar cổ điển, Violon, Organ, Piano, Thanh nhạc, Mandoline, dạy chép nhạc bằng vi tính, Kèn Harmonica, sáng tác ca khúc, đào tạo nhạc công cho thành phố & các tỉnh lân cận… Với đội ngũ giáo viên giỏi đầy nhiệt huyết và yêu nghề, Trường đang đào tạo nhiều cấp bậc từ vở lòng đến nâng cao và đạt trình độ điêu luyện theo yêu cầu, nguyện vọng của học viên. Bên cạnh đó, các thầy cô còn định hướng nghề nghiệp, giúp học viên luyện thi vào các trường âm nhạc thành phố hoặc tham gia các chương trình lớn tổ chức trên toàn quốc. Đặc biệt, tháng 6 năm 2011, thầy Trần Khắc Dũng đã đạt giải cao trong cuộc thi "Sáng tác ca khúc vì chất độc màu da cam" và đã được Chính phủ trao tặng bằng khen tại Hà Nội.
Thầy Nguyễn Thanh Huy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Thành quả đó là do nỗ lực của toàn thể giảng viên và học viên. Tôi thay mặt trường tri ân sâu sắc đến tất cả những cộng sự của tôi, gần 100 thầy cô ở các quận, huyện đã sát cánh bên tôi để giúp trường hoàn thành tốt chương trình giảng dạy của mình, cộng sự của tôi luôn hiểu rằng dạy nhạc không phải là một cái nghề mà đó là niềm đam mê, sự nhiệt huyết của người làm nghệ thuật.
Ngày 18 tháng 9 năm 2011, tại cơ sở Q.10 đã diễn ra cuộc thi Ngày hội tài năng âm nhạc khóa Organ - Piano lần thứ nhất. Giải nhất được trao cho: Trần Hữu Nghĩa - SN: 2002 (Organ), Đỗ Gia Huy - SN: 1998 (Piano), Nguyễn Cẩm Vinh - SN: 1998 (Piano)… Giải thưởng là những suất học bổng có giá trị lên đến trên 20.000.000 VND.
Quốc Tuấn
Trường Giáo Dục Văn Hóa Nghệ Thuật Thành Phố
Hệ Thống Giáo Dục Âm Nhạc Cộng Đồng MARTINÔ
Cơ sở chính: 284/43 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
Văn phòng Tư Vấn Ghi Danh: (08) 6280.6284 - 6280.8856
E-mail: hocnhacmarino@yahoo.com * Website: www.hocnhac.edu.vn