Thứ sáu, 20/9/2013, 10h09

Hệ thống trường Mầm non Hạnh Phúc - Hoa Trạng Nguyên: Khánh thành đưa vào hoạt động cơ sở mới

Ngày 14/09/2013 vừa qua, Trường Mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên (P.Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP.HCM) trực thuộc Công ty TNHH giáo dục Quốc Trình đã làm lễ khánh thành đưa vào hoạt động, nâng dự án đầu tư giáo dục của đơn vị lên 4 cơ sở.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Trình (quê quán xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) - Chủ hệ thống trường mầm non Hạnh Phúc - Hoa Trạng Nguyên, chân thành cảm ơn sự cố gắng tích cực của đội ngũ xây dựng sau hơn 4 tháng thi công, sự quan tâm của cơ quan chính quyền địa phương, phòng GD&ĐT Thủ Đức và sự ủng hộ của quý phụ huynh gần xa.

Ông Nguyễn Quốc Trình phát biểu tại buổi lễ

Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên được xây dựng trên diện tích 3.000m2 với tổng mức đầu tư 15 tỉ đồng. Trường có quy mô 12 lớp học cùng các phòng chức năng, đáp ứng quy mô đào tạo cho khoảng 1.000 trẻ theo học đầy đủ ở các khối lớp mầm - chồi - lá và mẫu giáo. Mỗi phòng học có diện tích 120 m2, đầy đủ ánh sáng, tiện nghi: tivi, đầu đĩa, máy vi tính và các đồ chơi tự học, 40 cây đàn organ phục vụ công tác dạy - học với 2 giáo viên dạy nhạc, 2 giáo viên dạy múa và 2 giáo viên dạy nhịp điệu. Chương trình học có đầy đủ các môn năng khiếu cho trẻ, có gương phản chiếu phục vụ việc học múa, camera giám sát các hoạt động của bé ở trường.
Với mục tiêu xây dựng theo mô hình chuẩn nên hệ thống 4 cơ sở của trường đều được thiết kế chuẩn, xây dựng khang trang, hiện đại, lớp học thoáng mát, đầy đủ các phòng chức năng học năng khiếu (nhạc, hát, múa...), sân chơi rộng rãi với đầy đủ các đồ chơi. Các lớp được trang bị đầy đủ giáo cụ và đồ chơi an toàn, phù hợp với đặc điểm tâm lý trẻ, bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh, ứng với từng độ tuổi sẽ có chế độ ăn riêng, đủ dinh dưỡng. Phương pháp giáo dục và chăm sóc trẻ được hệ thống trường thực hiện theo đúng quy trình dành cho bậc mầm non của Bộ GD&ĐT giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức và kỹ năng học tập, thể chất, sức khỏe, kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp xã hội, kỹ năng tự phục vụ.
Tổng số giáo viên tại 4 cơ sở là 160 người có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, yêu nghề mến trẻ; đội ngũ nhà bếp nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình. Ngoài ra, hệ thống trường đều có phòng y tế và có y bác sỹ phục vụ tại các cơ sở, liên kết với Bệnh viện Quân Đoàn 4 và Nhi Đồng 1, bệnh viện Thủ Đức, Dĩ An nhằm chăm sóc sức khỏe cho trẻ.
Trên cơ sở lấy tình thương làm nền tảng với học phí vừa phải cùng chính sách hỗ trợ giảm học phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực, khẳng định quyết tâm phục vụ theo tiêu chí “Tất cả vì tương lai con em chúng ta” của đội ngũ CB-GV-CNV hệ thống trường; góp phần không nhỏ trong công tác xã hội hóa giáo dục mầm non trên địa bàn thị xã Dĩ An, Bình Dương và Thủ Đức (TP.HCM) - nơi tập trung các khu công nghiệp với số lượng công nhân, người lao động, người dân bản địa đông và nhu cầu gửi trẻ ngày một tăng cao.

Văn nghệ chào mừng

Ông Nguyễn Quốc Trình và NSƯT. Nhạc sĩ Thế Hiển cắt băng
khánh thành

Cô Mạc Ngọc Lan - Chủ trường phát biểu định hướng phát triển cùng ban giám hiệu nhà trường

CS1: Trường mầm non Hạnh Phúc: 24/20 KP1, P. An Bình, TX. Dĩ An,
Bình Dương

CS4: Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên: 156 đường 11 KP.5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Phòng học tại cơ sở 4

CS3: Trường mầm non Hạnh Phúc: KP. Đông B, P. Đông Hòa, TX. Dĩ An, Bình Dương

Trẻ học tập, vui chơi tại cơ sở 4

CS2: Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên: Số 7 đường 10, KP. Nhị Đồng 1, TX. Dĩ An, Bình Dương

Hồ Hải - Xuân Lữ