Thứ ba, 16/11/2010, 09h11

Hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm: 14 năm nhìn lại

Bước sang năm học 2010-2011, Trường TH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm tròn 14 tuổi. 14 năm chưa phải là một chặng đường dài nhưng cũng đủ cho một thương hiệu được khẳng định.
Những năm đầu mới thành lập, trường chỉ có một cơ sở nhỏ bé nằm ở đường Ngô Thời Nhiệm (quận 3). Nhưng bằng tình yêu và tâm huyết dành cho sự nghiệp trồng người, Ban giám hiệu và Hội đồng quản trị đã không ngừng nỗ lực trong tổ chức, quản lí và điều hành Nhà trường. Lãnh đạo nhà trường rất chú ý đến chất lượng dạy và học. Nâng cấp cơ sở vật chất khang trang, thiết bị dạy học tiên tiến.
Hiện nay, Trường có trên 2.000 học sinh phổ thông và 250 học sinh mầm non. Trên 1.000 học sinh nội trú. Thầy cô luôn chú ý đến phương pháp giảng dạy để mang lại hiệu quả cao. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT và đậu đại học, cao đẳng của trường bảy năm trở lại đây luôn cao so với mặt bằng chung của TP.HCM. Cụ thể, trong năm học 2008-2009 tốt nghiệp phổ thông là 96,4%, tỉ lệ đậu đại học cao đẳng là 76,7%; năm 2009-2010 đậu tốt nghiệp là 99,4%, đậu đại học, cao đẳng là 83,3%.
Không chỉ chú ý đến việc dạy chữ, Nhà trường còn luôn quan tâm đến việc dạy người, nhất là dạy kỹ năng sống cho học trò. Từ đó học sinh của trường đã có những kĩ năng mềm cần thiết cho cuộc sống sau này. Các hoạt động văn - thể - mỹ cũng được Nhà trường chú trọng, giúp các em giải tỏa được những căng thẳng trong học tập, tự tin thể hiện mình.
Nhìn lại chặng đường 14 năm phát triển, Hội đồng quản trị - Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường đều cảm thấy tự hào bởi những gì mà mình đã làm được. Trường TH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm đang là một thương hiệu có uy tín trong giáo dục và tự tin hội nhập với giáo dục quốc tế.
V.Thiết