Thứ tư, 29/4/2015, 16h05

Hệ thống Trường Quốc văn: Tuyên dương 39 HS giỏi

Ngày 28-4, Hệ thống trường TH-THCS-THPT Quốc Văn đã tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Sơn, Hiệu trưởng trường Quốc Văn Cần Thơ phát biểu: “Đối với hệ thống trường Quốc Văn, ngày Quốc giỗ có ý nghĩa hơn khi đây là dịp trường kỷ niệm 10 năm thành lập.
Ban lãnh đạo Hệ thống Trường Quốc Văn dâng hương giỗ Quốc tổ
Trong 10 năm qua, cùng với sự phát triển đi lên của đất nước, của ngành giáo dục, trường đã không ngừng lớn mạnh trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên vững vàng, trưởng thành về chuyên môn nghiệp vụ. Song song với cải thiện chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường cũng tăng cường hoạt động mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh (HS) khá giỏi. Nhờ sách lược đúng đắn mà trong 8 năm liền, từ năm học 2007-2008 đến năm học 2014-2015, trường đều có HS giỏi thành phố và quốc gia”.
Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ giỗ tổ Hùng Vương
Từ cơ sở luyện thi ĐH Duy Tân, ban đầu có 130 HS nhưng đến nay đã phát triển thành hệ thống trường với 2 trường phổ thông chất lượng cao tại TP.HCM và TP.Cần Thơ. Từ năm 2008 đến nay, trường có 4 HS giỏi quốc gia, hơn 100 HS giỏi cấp thành phố. Đặc biệt, năm học này em Nguyễn Chính Thụy đạt giải nhì môn vật lý và là 1 trong 3 HS đại diện cho TP.HCM tham dự tuyển chọn HS để đi thi Olympic quốc tế năm 2015. Trong năm học này, đội tuyển HS giỏi của hệ thống Trường Quốc Văn dành được 19 giải HS giỏi lớp 12 cấp thành phố, 16 huy chương Olympic tháng 4 TP.HCM, 3 giải HS giỏi quốc gia và 1 HS vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Học sinh Hệ thống Trường Quốc Văn dâng hương giỗ Quốc tổ
Nhân dịp giỗ Quốc tổ, nhà trường đã tổ chức lễ khen thưởng cho 39 HS giỏi này, theo đó ngoài giấy khen, HS giỏi quốc gia đạt giải nhì được tặng thưởng 6 triệu đồng, giải khuyến khích được tặng 2 triệu đồng; HS giỏi lớp 12 THPT cấp thành phố đạt giải nhì được tặng thưởng 1,5 triệu đồng, giải 3 tặng 1 triệu đồng, giải khuyến khích tặng 500 ngàn đồng; Về Olympic tháng 4, huy chương vàng được tặng 1 triệu đồng, huy chương bạc tặng 700 ngàn đồng, huy chương đồng tặng 400 ngàn đồng…
PV