Thứ ba, 13/3/2018, 14h23

HIU giành chiến thắng trước đương kim vô địch tại VUG 2018

Những “chú đại bàng” HIU chiến đấu hết mình

Giải thể thao sinh viên Việt Nam - VUG 2018 vừa chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Q.Phú Nhuận, TP.HCM). Giải đấu có sự tham dự của 24 đội bóng đến từ các trường ĐH trên cả nước, trong đó có đội bóng ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Theo đó, 24 đội bóng chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn để giành quyền lọt tiếp vào vòng trong. Để khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ, VUG 2018 có thêm phần thưởng cho cầu thủ cuối cùng ghi bàn thắng trong trận đấu là bộ trang phục đến từ công ty CP - Sport.

Những “chú đại bàng” HIU ăn mừng chiến thắng

Ngay sau lễ khai mạc là trận thi đấu kịch tính giữa đội bóng ĐH Quốc tế Hồng Bàng và ĐH Bách Khoa TP.HCM. Trận đấu diễn ra vô cùng bất ngờ khi các “chú đại bang” HIU đã mở tỉ số ngay trong những phút đầu tiên.  Luôn áp đảo và chiếm ưu thế trong suốt trận đấu, các “chú đại bàng” HIU đã giành chiến thắng chung cuộc vô cùng thuyết phục trước đương kim vô địch VUG 2017 -  ĐH Bách Khoa TP.HCM với tỉ số 4-1 ngay trong trận ra quân.

Các cổ động viên cuồng nhiệt góp phần làm nên chiến thắng rực rỡ cho đội tuyển HIU trong ngày ra quân

Tại HIU, ngoài trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề, việc tham gia tích cực các CLB, hoạt động ngoại khóa là đòn bẩy giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm sống và các kỹ năng mềm cần thiết để tự tin hội nhập quốc tế. Giờ đây, sinh viên HIU không chỉ trẻ, năng động và tự tin mà còn khỏe cả về trí lực lẫn thể lực. Đây cũng chính là 2 trong 5 yếu tố tạo nên giá trị Nhân bản của HIU.

Phòng GYM - nơi sinh viên HIU tập luyện tăng cường sức khỏe để trở thành những con người có cả trí và lực khi ra trường
Giờ học lý thuyết của các học viên khóa đầu tiên môn Hockey tại HIU

Được biết, trong năm 2018, Khoa giáo dục thể chất sẽ đào tạo các ngành thể thao mới và thời thượng như hockey, ice hockey và golf điện tử... Đây là một trong những điểm mới trong chương trình đào tạo của trường nhằm đào tạo ra những thế hệ trẻ hội nhập toàn cầu cũng như tìm kiếm được các vận động viên tiềm năng đại diện cho nhà trường và cho quốc gia tham gia các giải đấu khu vực và quốc tế.

Tấn Lợi