Thứ năm, 5/7/2018, 20h28

Hoa hậu H’Hen Niê cùng nâng bước HS đến trường

Hoa hu H’Hen Niê chnh lưu nim cùng các em HS dân tc thiu s tnh Đng Nai

Sáng 4-7-2018, tại Trường Đại học Đồng Nai, Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, đại diện Tổ chức VinaCapital Foundation, đại diện Ngân hàng Nam Á, đã trao 147  suất học bổng  với tổng trị giá 170 triệu đồng đến các em HS-SV dân tộc thiểu số của tỉnh Đồng Nai (40 suất học bổng dành cho HS tiểu học, 60 suất học bổng dành cho HS THCS-THPT với trị giá 1.000.000đ/ suất và 45 suất dành cho sinh viên dân tộc Trường Đại học Đồng Nai trị giá 1.500.000đ/ suất). Món quà ý nghĩa này sẽ hỗ trợ các em HS-SV dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vượt khó vươn lên, tiếp tục được tới trường và đạt được kết quả học tập khá, giỏi. Buổi lễ trao học bổng còn có sự tham dự, giao lưu của Hoa hậu H’Hen Niê, Đại sứ Nhân ái của Ngân hàng Nam Á.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, chia sẻ: “Hỗ trợ và đầu tư cho sự nghiệp học hành của trẻ em là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, trong đó HS dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu vùng xa là nhóm đối tượng cần được ưu tiên. Các em là những hạt giống quý giá nhất, là những nhân tố phát triển quê hương, dân tộc mình trong tương lai không xa”.

Chương trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” được thực hiện từ tháng 6-2018. Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục đến với tỉnh Cao Bằng và Đắk Lắk, nơi cuộc sống của các HS dân tộc thiểu số còn rất khó khăn.

K.N

Quảng cáo