Thứ ba, 18/4/2017, 22h07

Học trong môi trường quốc tế trước khi du học

Đó là quan điểm mà tất cả phụ huynh đều nhất trí tán thành trong buổi Định hướng du học Úc do Kent International College tổ chức cuối tuần qua tại trường.

Chương trình học đạt kiểm định quốc tế và học phí hợp lý thu hút sự quan tâm tìm hiểu của các phụ huynh

Theo số liệu mới nhất từ Bộ GD-ĐT, năm 2016 có khoảng 130.000 công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài. Chủ đề du học tuy không mới nhưng luôn nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Đến với buổi Định hướng du học Úc lần này, khách mời đều là những phụ huynh có dự định nghiêm túc cho con đi du học. Vì thế, nỗi lo lắng lớn nhất của phụ huynh là làm sao chọn được chương trình học tại Việt Nam tốt nhất làm tiền đề cho con có bước tiến du học thành công với chi phí tiết kiệm nhất.

So với những chương trình đào tạo quốc tế cấp bằng tại Việt Nam, chương trình cử nhân quốc tế 2 + 2 du học Úc có lộ trình học 2 năm tại Việt Nam trước khi chuyển tiếp sang Úc học 2 năm chuyên ngành lấy bằng cử nhân. Chương trình này do Bộ Giáo dục Úc quản lý, do đó học sinh chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 12 (không yêu cầu tốt nghiệp THPT) là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển. Nhà trường sẽ xem xét hồ sơ dựa trên kết quả học bạ THPT. Học phí là vấn đề thứ hai thu hút nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Cụ thể, giai đoạn học tại Việt Nam có học phí 99 triệu đồng/ năm và học phí 2 năm chương trình tại Úc là 275 triệu đồng. Tổng cộng, học phí trọn gói 4 năm chương trình cử nhân quốc tế 2 + 2 du học Úc chưa đến 500 triệu đồng.

Tại chương trình, chị Trần Thị Diễm Quyên (cựu sinh viên Kent International College, đã tốt nghiệp thạc sĩ tại ĐH Queensland - Úc và hiện là Trưởng phòng Truyền thông - marketing Công ty Abbott, Mỹ) đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh. Bản thân từng là du học sinh, chị Quyên rất hiểu những băn khoăn của phụ huynh trước ngã rẽ tương lai của con. Theo chị, muốn các em hòa nhập hiệu quả trong môi trường quốc tế thì giải pháp tốt nhất là phụ huynh nên cho các em học tập trong môi trường quốc tế trước khi du học. Bởi việc thay đổi không gian sống đột ngột có thể khiến các em cảm thấy lúng túng, dẫn đến mất phương hướng. Do đó, các em cần trải qua giai đoạn học tập tại Việt Nam để chuẩn bị nền tảng vững vàng về kiến thức chuyên môn, văn hóa giao tiếp quốc tế, rèn luyện kỹ năng mềm phục vụ cho cuộc sống tự lập khi du học, bồi dưỡng vốn sống phong phú tránh những cú sốc do khác biệt môi trường sống, bị ảnh hưởng bởi bạn bè… Đồng thời có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát và trau dồi tiếng Anh theo giọng của người Úc. Ngoài ra, các em cũng nên cố gắng thi đỗ đều các môn khi học tại Việt Nam cũng như Úc để chứng minh năng lực học tập và khả năng cống hiến cho doanh nghiệp, cho quốc gia trong quá trình tuyển dụng.

Chị Nguyễn Linh (Trưởng phòng Tư vấn khách hàng, Công ty tư vấn Giáo dục & Đào tạo Nhật Anh, thứ ba từ trái qua) đang giải đáp thắc mắc về thủ tục du học cho phụ huynh

Một vấn đề không kém phần quan trọng đó là chính sách học bổng 2017. Hiện tại, Kent International College có hai chương trình học bổng: thứ nhất là học bổng Tài Năng gồm có 8 suất dành cho các học sinh có điểm trung bình học bạ của các năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 từ 7,5 trở lên, riêng môn toán và văn phải từ 6,5 trở lên. Đối với ứng viên là học sinh lớp 12 của năm học 2016-2017, chỉ xét các năm học lớp 10, 11 và học kì I của lớp 12. Thứ hai là học bổng Nhân Cách Dennis Kam trị giá 100% học phí dành cho cá nhân có nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng hoặc hoạt động cống hiến tích cực cho xã hội. Học bổng này do đích thân Chủ tịch Hội đồng quản trị Kent trao tặng.

Đánh giá về chất lượng của chương trình, qua câu chuyện “người thật - việc thật” chia sẻ từ các chuyên gia, cựu sinh viên, phụ huynh đã giải tỏa được những thắc mắc trong lòng và xác định rõ lộ trình du học cho con ngay từ bây giờ. Đó là điều thành công mà nhà trường mong đợi khi tổ chức buổi Định hướng du học Úc. Dự kiến, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm một số buổi định hướng có chủ đề khác nhau, thông tin sẽ được đăng tải qua website www.kent.edu.vn.

Để được tư vấn chuyên sâu chương trình học và lộ trình chuyển tiếp, các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ: Kent International College, 219-221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM; Tel: 1900 6546 hoặc Bộ phận chăm sóc sinh viên: Ms. Lê Thị Kim Thanh (hotline 0938 762 456).

M.Ngọc