Thứ năm, 12/10/2017, 22h47

Hơn 4.800 HS khuyết tật học hòa nhập

Ngày 12-10, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018 ngành GD đặc biệt.

Theo báo cáo, công tác chăm sóc, GD HS khuyết tật trong năm học vừa qua được nâng cao, việc tiếp nhận HS đến học hòa nhập tại các trường ngày càng mở rộng. Các chính sách, chế độ trợ cấp xã hội, hỗ trợ kinh phí chăm sóc cho HS, giáo viên được đảm bảo. Tuy nhiên, cơ sở vật chất chưa đáp ứng đủ nhu cầu chỗ học cũng như các điều kiện phục vụ cho từng dạng tật. Tại một số địa phương chưa có kế hoạch xây dựng cơ sở GD đặc biệt hỗ trợ trẻ khuyết tật; trường chuyên biệt chưa mở rộng đối tượng, dạng tật khác mà chỉ thực hiện hỗ trợ GD cho một dạng tật.

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP - nhấn mạnh, trong năm học 2017-2018, phòng GD-ĐT các quận, huyện cần rà soát lại hoạt động; qua đó rút kinh nghiệm, điều chỉnh hạn chế. Đối với nhà trường, hiệu trưởng phải công khai, minh bạch trong các hoạt động, tạo điều kiện để giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng năng lực. Chú ý đảm bảo an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí nhân viên y tế... nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, GD HS.

Năm học 2016-2017, GD chuyên biệt của thành phố có 21 trường và 10 trung tâm hỗ trợ phát triển GD hòa nhập với tổng số 2.911 HS. Riêng GD hòa nhập có 725 trường với 4.816 HS tham gia.

N.Trinh