Thứ sáu, 23/6/2017, 09h51

HUTECH dành học bổng 100 triệu đồng cho Thủ khoa đầu vào

Theo thông tin từ trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2017 trường sẽ tiếp tục xét trao học bổng Thủ khoa đầu vào trị giá 100 triệu đồng cho tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất. Học bổng “Thủ khoa đầu vào” là một phần trong chính sách học bổng đa dạng dành cho sinh viên HUTECH năm học 2017-2018.

Xét học bổng Thủ khoa đầu vào đối với thí sinh đạt từ 24 điểm

Trong nhiều năm qua, HUTECH luôn là một trong những trường Đại học được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Bên cạnh mô hình Đại học ứng dụng ưu việt và môi trường học tập năng động, sức hút của HUTECH còn đến từ chính sách hỗ trợ sinh viên và các học bổng giá trị, thiết thực. Trong đó, học bổng “Thủ khoa đầu vào HUTECH” là phần thưởng nhằm ghi nhận, động viên các bạn học sinh THPT đã có nỗ lực và thành tích xuất sắc khi xét tuyển vào trường.

Sinh viên Võ Đức Duy nhận học bổng Thủ khoa đầu vào 2016

Được biết, năm 2017 HUTECH thực hiện đồng thời hai phương thức tuyển sinh đầu vào: xét tuyển điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển điểm học bạ lớp 12. Học bổng “Thủ khoa đầu vào HUTECH” sẽ dành xét tất cả thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2017 có tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 trở lên và cao nhất của mỗi tổ hợp xét tuyển (không tính điểm ưu tiên và điểm nhân hệ số). Học bổng trị giá 100 triệu đồng này không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực và thành quả của các tân sinh viên mà còn là nguồn động viên thường xuyên, đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường.

Là sinh viên nhận học bổng Thủ khoa đầu vào HUTECH 2016, bạn Võ Đức Duy - sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của trường xúc động chia sẻ: “Cảm giác lúc đó của em thật khó diễn tả, bất ngờ và vui lắm, vì đó cũng là lần đầu tiên em nhận được một phần thưởng lớn như vậy. Học bổng giá trị đã tiếp sức cho em và cả ba em nữa, vì em đi học xa nhà”. Được biết, Đức Duy là cựu học sinh trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết, Bình Thuận). Bạn trúng tuyển Đại học với số điểm 25.4, đồng thời thuộc Top học sinh tốt nghiệp cao nhất của tỉnh Bình Thuận năm 2016. Chàng trai này cũng vừa tổng kết học kỳ với điểm trung bình “ngất ngưởng” - 3.9/4.0.

Đa dạng các học bổng cho sinh viên HUTECH

Bên cạnh học bổng Thủ khoa đầu vào, trong năm học 2017-2018, HUTECH cũng duy trì chính sách học bổng đa dạng, xét trao dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như học bổng toàn phần “HUTECH thắp sáng ước mơ” (có giá trị tương đương học phí trọn khóa kèm sinh hoạt phí hàng tháng) dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; học bổng “HUTECH tài năng” dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt; học bổng “HUTECH vượt khó” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; và học bổng “Cán bộ Đoàn - Hội HUTECH” cho sinh viên có đóng góp tích cực trong các hoạt động Đoàn - Hội của trường.

Quỹ học bổng HUTECH có chính sách đa dạng, với nhiều tiêu chí khác nhau

Năm 2017, Quỹ học bổng HUTECH có tổng giá trị lên đến 8.5 tỷ đồng, do các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên trường đóng góp nhằm ghi nhận và động viên những nỗ lực của sinh viên trên nhiều phương diện; giúp các bạn có thêm động lực để không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân trong học tập và cuộc sống, tạo một môi trường lý tưởng khuyến khích sinh viên phát triển toàn diện.

Đặc biệt, với thế mạnh nổi bật trong hợp tác doanh nghiệp và hợp tác quốc tế, HUTECH còn mang đến cho sinh viên cơ hội nhận được học bổng từ doanh nghiệp, học bổng tham quan, học tập tại các trường Đại học đối tác nước ngoài. Chẳng hạn, trong năm học 2016-2017, nhiều sinh viên HUTECH đã nhận được học bổng Bruce Langone, học bổng SJINC (do ông Bruce Langone cùng tổ chức SJINC Foundation tài trợ), học bổng “Mobifone-Rockstorm” (từ Tổng Công ty Viễn thông Mobifone), học bổng Carmudi (từ Tập đoàn Rocket Internet), học bổng “Viso - Khởi đầu ngời sáng” (từ Công ty Unilever Việt Nam), học bổng NVC (từ Trung tâm Tình nguyện Quốc tế Niigata Nhật Bản), các học bổng tham quan, học tập tại trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T – Nhật Bản), trường Nhật ngữ Aoyama Nhật Bản do K.I.T và Quỹ học bổng Sakura tài trợ.

Sinh viên HUTECH nhận học bổng học tập tại Đại học Công nghệ Kanazawa

Với chính sách học bổng đa dạng xuyên suốt hành trình học tập, rèn luyện, phát triển của mình, sinh viên HUTECH luôn được tạo điều kiện tối đa để khẳng định bản thân và khởi đầu tương lai tốt nhất.

Năm 2017, HUTECH xét tuyển Đại học theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

2. Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm TB năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành Dược đạt từ 20 điểm trở lên).

Thông tin liên hệ:

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5445 2222 – (028) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn