Thứ năm, 14/6/2018, 20h40

Huyện Bình Chánh: Tăng hơn 2.600 học sinh vào lớp 1 và lớp 6

UBND huyện Bình Chánh vừa công bố kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2018-2019. Theo đó, năm học này huyện Bình Chánh tuyển 7.319 trẻ 5 tuổi vào lớp mẫu giáo. So với năm học trước giảm 2.801 trẻ. Ở hầu hết các trường mầm non công lập đều tổ chức giữ trẻ 6 đến 18 tháng tuổi. Tại Trường Mầm non Hoa Phượng 1, tiếp tục triển khai đề án xây dựng trường tiên tiến, theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Thời gian phát, nhận hồ sơ từ ngày 15-6 và công bố đồng loạt kết quả vào ngày 15-7. Đối với lớp 1, không nhận học sinh sớm tuổi và học sinh trái tuyến ngoài huyện. Năm nay huyện Bình Chánh tuyển 12.141 học sinh, tăng 2.526 em và 50 lớp so với năm học trước. Các trường bắt đầu phát và nhận hồ sơ từ ngày 1-7, kết quả được công bố vào ngày 31-7. Đối với lớp 6, dự kiến tuyển 6.687 học sinh, tăng 150 em. Đối tượng tuyển sinh trong độ tuổi quy định, hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn và ưu tiên cho học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện. Các trường bắt đầu tuyển sinh từ ngày 15-6 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15-7. Để công tác tuyển sinh diễn ra đúng quy định, UBND huyện Bình Chánh nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh. Theo đó, ngành GD-ĐT cần tuyên truyền về những chủ trương tuyển sinh đầu cấp của thành phố và huyện đến từng hộ dân trên địa bàn, đặc biệt quan tâm các hộ tạm trú, nhà trọ, công nhân.

Minh Phương