Thứ bảy, 4/11/2017, 12h01

I spell 2017 - Triumphant: “Bữa tiệc” tiếng Anh của những “cao thủ” đánh vần

Tối 03/11, tại Hội trường Đại học Kinh tế TPHCM (Quận 3, TPHCM) đã diễn ra chung kết cuộc thi “I Spell 2017 – Triumphant”.

Quang cảnh đêm chung kết I spell 2017 – Triumphant

Đêm chung kết thu hút đông đảo sinh viên tham gia; sôi nổi, náo nhiệt với các tiết mục biểu diễn văn nghệ và tràn đầy cảm hứng, gay cấn với phần so tài của từng thí sinh. Theo đó, để lọt vào vòng chung kết, 4 thí sinh: Huỳnh Trọng Nhân, Phạm Phương Thảo, Võ Hoàng Trí Dũng và Lê Duy Hưng đã phải trải qua cuộc đọ sức với hơn 5.000 thí sinh đến từ nhiều ngôi trường khác nhau ở TPHCM.

Cuộc so tài gay cấn của 4 thí sinh xuất sắc

Tại chương trình, 4 thí sinh đã thực hiện 3 vòng đấu qua các hình thức: tự đánh vần, xác định, phát âm đúng từ mà ban giám khảo đưa ra ở vòng 1; 4 thí sinh trực tiếp thi với nhau bằng cách trả lời đúng từ khóa theo các chủ đề qua việc nhấn chuông ở vòng 2 và 2 thí sinh ở vòng cuối cùng sẽ thi với nhau bằng việc xác định đúng từ trong ô chữ theo chủ đề đưa ra để giành ngôi vị quán quân. Kết thúc cuộc thi, thí sinh Huỳnh Trọng Nhân đã đoạt giải Nhất và sinh viên Phạm Phương Thảo giành giải Nhì.

Thí sinh Huỳnh Trọng Nhân – quán quân cuộc thi (thứ 3 từ phải sang) và Phạm Phương Thảo (thứ 4) chụp hình lưu niệm cùng 2 thí sinh khác tại cuộc thi.

Được biết, đây là cuộc thi tiếng Anh được tổ chức bài bản và hoành tráng với format từ Spelling Bee - cuộc thi đánh vần tiếng Anh lớn nhất của Hoa Kỳ cũng như ở các nước châu Âu. Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ, sinh viên phát âm đúng, nhanh nhạy trong giao tiếp, trau dồi và làm đa dạng thêm kho từ vựng của mình mỗi ngày, cũng như tiếp lửa niềm đam mê với tiếng Anh.

Cuộc thi do CLB tiếng Anh Apple - Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức. Đến nay, chương trình đã tổ chức được 4 năm liên tiếp và năm 2017 với sự phối hợp tài trợ của các đơn vị: IELTS Đình Lực, Trung tâm KSS Việt Nam, CineStar,...

Hồ Hải