Thứ bảy, 27/3/2010, 10h03

Ít bệnh tật nhờ ăn chay

Ảnh: Shutterstock
Đó là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Andrews (Mỹ). Theo các chuyên gia, ăn chay có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm huyết áp, giảm nguy cơ bị huyết áp cao và mắc bệnh tiểu đường týp 2.

“Chế độ ăn chay còn giúp giảm chất béo bão hòa trong khi giúp tăng hàm lượng chất xơ, ma-giê, kali, vitamin C, E, folate, carotenoid và flavonoid”, báo The Times of India dẫn lời giáo sư Winston Craig thuộc Đại học Andrews cho hay. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy chế độ ăn chay còn giúp giảm nguy cơ tử vong vì mắc bệnh tim.
Theo TNO